Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức trại hè cho các em thiếu nhi năm học 2018-2019

(16:49 | 29/07/2019)

 Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được tham gia vui chơi, giải trí trong dịp hè. Huyện Đoàn Gò Quao phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em gắn với Trại hè thiếu nhi, hội thi tuyên truyền măng non năm 2019.

 

 Hoạt động nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019) và tổ chức tốt các hoạt động nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2019. Nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho cán bộ Chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt. Bên cạnh đó tạo điều kiện để trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của mình về những vấn đề có liên quan đến trẻ em, từ đó các cơ quan chức năng nghiên cứu hoàn thiện, triển khai các giải pháp để thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

 THIEUNHI.JPG

Tham gia trò chơi dân gian

Với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” hoạt động lần này gồm các nội dung như: Tổ chức Diễn đàn trẻ em, các đại biểu tham dự và tham gia làm diễn giả cùng trao đổi, đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của trẻ em. Trẻ em đối thoại, trình bày ý kiến, nguyện vọng của mình; trao thông điệp, kiến nghị của trẻ em cho khách mời tham dự Diễn đàn, đại diện cơ quan nhà nước, các tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác trẻ em….Tổ chức trại hè thiếu nhi gắn với các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, tổ chức một số hoạt động về kỹ năng sống và kỹ năng thực hành xã hội; Tổ chức tuyên truyền chuyên đề nâng cao năng lực thực hiện quyền trẻ em cho cán bộ Chỉ huy Đội và thiếu nhi nòng cốt về Kiến thức về Quyền trẻ em, Luật trẻ em năm 2016, phương pháp truyền thông, tuyên truyền phòng chống đuối nước, xâm hại tình dục và phòng tránh các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ em; vận động học sinh, nhà trường, phụ huynh hiểu biết về Quyền trẻ em và thực hiện Luật trẻ em năm 2016 đi vào cuộc sống…. tổ chức hội thi tuyên truyền măng non cho các đội đến từ các xã, thị trấn  tham gia thi tự giới thiệu, chào hỏi, thi tiểu phẩm về Luật trẻ em, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường…

Thông qua các hoạt động trại hè thiếu nhi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi sức sáng tạo, chăm lo thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em thiếu nhi, học sinh, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi dân tộc thiểu số; giáo dục truyền thống lịch sử cho thiếu nhi về truyền thống dân tộc, truyền thống của anh hùng gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Thông qua hoạt động nhằm huy động mọi lực lượng và cơ sở vật chất tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi, góp phần tuyên truyền về trách nhiệm của xã hội đối với công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng./.

Thủy Triều