Gò Quao hội nghị thành viên UBND huyện tháng 7 năm 2019

(17:13 | 07/08/2019)

Ngày 02/8/2019, Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Trà chủ trì Hội nghị thành viên UBND huyện mở rộng để đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành tình hình kinh tế - xã hội tháng 7, đề ra chương trình chỉ đạo tháng 8 năm 2019; gắn triển kế bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố nhiệm kỳ (2019 – 2024) và Tổ trưởng, Tổ phó, Thư ký tổ NDTQ nhiệm kỳ 2019 – 2021; công tác phòng, chống, khống chế dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.

hoi nghi.jpg

Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện, Võ Văn Trà yêu cầu trong thời gian tới các ngành, các xã, thị trấn tiếp tục tập trung vận động, hướng dẫn nông dân chăm sóc, bảo vệ diện tích lúa Hè Thu 2019, gắn với thực hiện tốt các hợp đồng liên kết tiêu thụ lúa; theo dõi diện tích xuống giống vụ lúa Thu Đông 2019; tiếp tục triển khai các giải pháp, phòng, khống chế dịch tả lợn Châu Phi; diện tích thả nuôi tôm đợt 2 và diễn biến tình hình dịch bệnh trên tôm. Tiếp tục triển khai và theo dõi các chương trình, mô hình, dự án theo kế hoạch tỉnh, huyện giao. Thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để có biện pháp chủ động hướng dẫn nông dân phòng trừ đạt hiệu quả. Tiếp tục củng cố, kiện toàn các HTX hoạt động không hiệu quả; triển khai thực hiện Dự án VnSAT ra nông dân trong khu vực quy hoạch theo kế hoạch. Chủ động phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão trên địa bàn; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, nhất là xây dựng giao thông nông thôn, thủy lợi; tổ chức tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020; chuẩn bị tốt các điều kiện khai giảng năm học mới; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay, chân, miệng; triển khai kế hoạch đào tạo nghề, giải quyết, tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách. Tiếp tục củng cố giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Tiếp tục kiện toàn bộ máy chính quyền các cấp, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của các cơ quan chuyên môn. Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ, nâng lực, phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; tiếp tục triển khai thực hiện tốt đề án cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân./.