Ông Nguyễn Hoàng Thăng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Gò Quao

(16:37 | 16/08/2019)

Ngày 14/8/2019, Ông Nguyễn Hoàng Thăng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX, đơn vị huyện Gò Quao và Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thủy Liễu, sau kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa IX và kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân huyện khóa X, nhiệm kỳ (2016-2021).

Tại buổi tiếp xúc, Bà Thị Hồng Vàng đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Gò Quao báo cáo với cử tri xã Thủy Liễu về kết quả kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang khóa IX; đại diện Tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện đơn vị xã Thủy Liễu báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện Gò Quao khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

y kien.jpg

Cử tri xã Thủy Liễu phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả của kỳ họp, bà con cử tri xã Thủy Liễu bày tỏ niềm tin phấn khởi về thành công của kỳ họp, đặc biệt là hiệu quả của các cuộc chất vấn và trả lời chất vấn đều được truyền hình và truyền thanh trực tiếp tạo điều kiện cho đồng báo cử tri được theo dõi diễn biến của kỳ họp. Dịp này, cử tri  xã Thủy Liễu kiến nghị một số vấn đề còn bức xúc cần giải quyết để Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và các cấp chính quyền xem xét giải quyết như: tình trạng giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, giá cả một số mặt hàng nông sản không ổn định, từ đó ảnh hưởng đến sản xuất của người nông dân; tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến giao thông nông thôn phục vụ việc đi lại của người dân; quan tâm đầu tư kéo điện cho người dân để phục vụ sản xuất; sớm quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đê bao ven sông Cái Lớn; vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; chất lượng thi công một số công trình còn hạn chế; có chế độ chính sách ưu đãi hơn nữa đối với người có công, người nghèo nhất là ưu tiên các nguồn vốn vay, đào tạo nghề để tạo việc làm ổn định cho lao động nông thôn.

ong thang.jpg

Ông Nguyễn Hoàng Thăng, (đứng) Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Thủy Liễu

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Hoàng Thăng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thủy Liễu để tổng hợp trình hội đồng nhân dân tỉnh trong kỳ họp sắp tới. Đồng thời làm rõ thêm những vấn đề mà cử tri quan tâm liên quan đến thẩm quyền của địa phương liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng giao thông nông thôn, các chính sách an sinh xã hội./.