Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gò Quao phát động an toàn cho phụ nữ và trẻ em; nói không với rác thải nhựa; ra quân thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường tại xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc

(08:25 | 20/08/2019)

Ngày 16/8/2019, hội LHPN huyện Gò Quao phối hợp Phòng Tài nguyên môi trường tổ chức lễ phát động An toàn cho phụ nữ và trẻ em; nói không với rác thải nhựa; ra quân thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường tại xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc.

Tại lễ phát động, đồng chí Tạ Thúy Hoài, phó chủ tịch Hội LHPN huyện đã nhấn mạnh ý nghĩa tầm quan trọng của công tác thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, vai trò của hội viên phụ nữ trong việc thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, nói không với rác thải nhựa, vận động hội viên phụ nữ tiếp tục hưởng ứng thực hiện các công trình 3 sạch, xây dựng tuyến đường hoa, xử lý rác đúng cách, không vứt rác bừa bãi, góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình và mọi người xung quanh.

Việc tổ chức đợt ra quân nhằm nâng cao nhận thức của người dân và các cấp chính quyền về tác hại của việc ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa, rác thải từ hoạt động nông nghiệp, chất thải chăn nuôi đến sức khỏe con người. Không để rác thải tồn đọng tại các khu vực công cộng, kênh mương, trục lộ giao thông, các cơ quan. Đồng thời, huy động cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, phụ nữ trên địa bàn ra quân thu gom và xử lý rác thải, nhất là rác thải nhựa, nhằm bảo vệ môi trường sống được tốt hơn.

Cũng tại lễ phát động, Hội LHPN huyện đã trao tặng 5 suất học bổng cho 5 trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Tặng bảng tượng trưng hỗ trợ 2 căn nhà mái ấm tình thương cho 2 hội viên phụ nữ nghèo tại ấp 7.

IMG_3944.JPG

Cán bộ, hội viên phụ nữ xã ra quân thu gom rác thải khu dân cư 2, ấp 1, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc

Sau buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ xã, ấp và hội viên phụ nữ đã ra quân và vận động người dân cùng phát hoang, thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường trên tuyến đường ấp 11 và khu vực khu dân cư 2, ấp 1, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc./.

Ngọc Lam