Xem với cỡ chữAA

Đại hội Đảng viên Chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nhiệm kỳ 2020-2025

(08:48 | 19/05/2020)

Chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Quao tổ chức thành công Đại hội đảng viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là chi bộ được Ban thường vụ Huyện ủy chọn làm điểm chỉ đạo đại hội để rút kinh nghiệm và nhân rộng đối với loại hình chi bộ cơ quan, ban ngành huyện.

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Hoài, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Tổ chỉ đạo đại hội điểm của huyện; Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Gò Quao có 22 đảng viên, được ghép từ 5 đơn vị: Phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Chi cục Thống kê, Trạm Khuyến nông, Trạm Chăn nuôi Thú y, Trạm Trồng trọt Bảo vệ thực vật. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát huy khá tốt vai trò tham mưu, giúp UBND huyện thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực nông nghiệp, tổ chức thực hiện sản xuất theo quy hoạch đã công bố đúng định hướng cơ cấu lại ngành nông huyện phù hợp với từng vùng và từng bước thích ứng biến đổi khí hậu. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong thực hiện quy hoạch, vật tư nông, thủy sản; hình thành các vùng sản xuất quy mô lớn, chuyên canh tập trung, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, xây dựng nhãn hiệu tập thể, tổ chức sản xuất các sản phẩm đạt chuẩn hữu cơ, GobalGAP, VietGAP,... phối hợp các doanh nghiệp đẩy mạnh liên kết tiêu thụ để nâng cao giá trị nông sản; đầu tư cơ bản hoàn thiện hệ thống thủy lợi, các cống, đập, đê bao, trạm bơm điện đảm bảo phục vụ cho 89,9% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu, vượt 19,9% Nghị quyết, kết quả đã thu hút được 10.143 hộ sản xuất nông nghiệp tham gia, chiếm 46,1% so với tổng số hộ sản xuất nông nghiệp, vượt 4,1% nghị quyết. Ngoài ra, các xã, thị trấn đã phát triển được 77 tổ chức kinh tế tâp thể khác góp phần phát triển đa dạng các loại hình kinh tế tập thể, đến nay toàn huyện có 36 hợp tác xã và 393 tổ hợp tác. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kết quả đến nay huyện thực hiện cơ bản đạt 8/9 nội dung xây dựng huyện nông thôn mới và 10/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, vượt 20% Nghị quyết.

Công tác giáo dục chính trị tưởng cho cán bộ, đảng viên luôn được chi ủy chi bộ đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện để cán bộ, đảng viên được tiếp thu đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, từng đồng chí đảng viên thực hiện nghiêm túc phê bình và tự phê bình, đề ra kế hoạch khắc phục sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm ở từng nội dung, một số đảng viên qua kiểm điểm vai trò trách nhiệm được phát huy khá tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng, nói đi đôi với làm, có trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Chi bộ được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh 03 năm liền từ năm 2015-2017 riêng năm 2018-2019 đạt chi bộ vững mạnh xuất sắc, được điển hình khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, mong muốn cấp ủy và tập thể chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, dân chủ, thẳng thắn trong công tác tự phê bình và phê bình; thường xuyên tổ chức cho cán bộ, đảng viên học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp và thực hiện tốt hơn nữa vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và các mặt công tác khác phải đạt, vượt so chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ mới đề ra; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh về mọi mặt, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; xây dựng huyện Gò Quao đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Ban chi ủy chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội.

Đại hội bầu Ban Chi ủy Chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Thiềm – Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu Phó Bí thư chi bộ và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đạt yêu cầu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hoài (bìa phải) Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tặng đại hội bức trướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Sau đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các đồng chí Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, tổ chỉ đạo đại hội điểm của huyện, bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy cùng Ban chi ủy Chi bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp rút kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc còn lại tổ chức đại hội đảm bảo tiến độ và chất lượng, tiến tới đại hội Đảng bộ huyện Gò Quao lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025./.