Xem với cỡ chữAA

Đảng bộ xã Vĩnh Phước B (Gò Quao) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

(10:53 | 22/05/2020)

Đảng bộ xã Vĩnh Phước B tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện đã đến dự và chỉ đạo đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả mà toàn Đảng bộ xã Vĩnh Phước B đã phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Mặc dù là địa phương còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp hơn so với một số xã trong huyện, nhưng hầu hết các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá đã đề ra đều đạt kết quả khá tốt.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đại hội cần nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá lại những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; nghiêm túc kiểm điểm công tác lãnh đạo, điều hành của Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa V, từ đó rút ra những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để chuẩn bị cho nhiệm kỳ mới. Các đại biểu phải dân chủ, khách quan, sáng suốt bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đúng cơ cấu, tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài để lãnh đạo Đảng bộ. Phải tập trung cao độ đóng góp cho văn kiện Đại hội Đảng bộ các cấp. Về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Hoài yêu cầu Đảng bộ tiếp tục tập trung, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng toàn diện, gắn với phát triển các mô hình kinh tế tập thể và liên kết sản xuất hàng hóa nông sản đạt hiệu quả. Yêu cầu trước mắt là Đảng bộ xã phải tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp cho phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt việc quy hoạch và tổ chức thực hiện sản xuất theo quy hoạch của xã. Đồng thời quan tâm phát triển các ngành nghề truyền thống, các mô hình kinh tế tổng hợp có hiệu quả nhằm tạo việc làm tại chỗ, tăng thu nhập cho người dân. Tập trung đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nghề cho thanh niên và người lao động, gắn với việc chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về giải quyết việc làm, giảm nghèo, chăm lo các gia đình chính sách, xây dựng nông thôn mới. Quan tâm thực hiện các chính sách an sinh – xã hội, chính sách với hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Về xây dựng hệ thống chính trị, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu Đảng bộ xã Vĩnh Phước B tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục phát huy đoàn kết thống nhất trong tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy xã; phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vĩnh Phước B khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Hữu Đức tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phước B khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hoài (bìa phải), Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Đại hội bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với nội dung “Đoàn kết, đổi mới, năng động, kỷ cương”

Dịp này đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng Đại hội bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện với nội dung “Đoàn kết, đổi mới, năng động, kỷ cương”./.

Lâm Cảnh