Định An tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(09:16 | 27/05/2020)

Đảng bộ xã Định An, huyện Gò Quao vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. 95 Đại biểu chính thức đại diện cho 290 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự đại hội.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, trong bối cảnh có những thuận lợi và khó khăn đan xen, Đảng bộ và nhân dân đã phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết nhất trí, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, thực hiện đạt những thành tích quan trọng và phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng, tổng giá trị sản xuất năm 2019 đạt trên 1.000 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 8,78%. Thu nhập bình quân đầu người từ 27 triệu đồng/người/năm, tăng lên 46 triệu đồng/người/năm, vượt 24% nghị quyết và tăng 19 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; quan tâm chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo. Tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%, tỷ lệ hộ nghèo từ 11,2% đầu nhiệm kỳ đến nay giảm xuống còn 3,75%. Quốc phòng-an ninh được giữ vững. Nổi bâc là trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã Định An thực hiện khá tốt 3 khâu đột phá về xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp úng yêu cầu phát triển của Đảng bộ. Phát triển nông nghiệp toàn diện, gắn với phát triển các mô hình kinh tế tập thể, liên kết trong sản xuất đạt hiệu quả bền vững. Huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, thương mại dịch vụ.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Định An khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, ra mắt Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Định An, phấn đấu đến năm 2025 tổng giá trị sản xuất 1.600 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 5,16%. Trong đó, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản là 467 tỷ đồng; công nghiệp, xây dựng 368,9 tỷ đồng, thương mại, dịch vụ 771 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người phấn đấu từ 90 triệu đồng/ người/ năm trở lên. Tăng diện tích liên kết sản xuất đạt từ 90% và hợp đồng bao tiêu với các doanh nghiệp từ 1.400 ha. Triển khai mô hình sản xuất lúa giống cấp xác nhận ở Hợp tác xã Hòa Thuận; sản xuất theo chương trình VnSAT và VietGAP ở một số tổ hợp tác, hợp tác xã. Tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đến cuối năm 2025 xã giữ vững tiêu chí nông thôn mới. Phấn đấu xây dựng hoàn thành 98% đường giao thông trục ấp, đường liên ấp; 90% đường ngõ xóm được bê tông hóa (theo chuẩn mới). Giảm tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%; tỷ lệ dân người tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 98%. Giữ vững và nâng cao chất lượng hộ, ấp, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Hàng năm có 85% đảng viên, 90% chi bộ trực thuộc, Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; đến cuối nhiệm kỳ phát triển mới 30 đảng viên.

Thượng tá Lưu Khánh Hùng (bìa phải), Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban chì huy quân sự huyện tặng Đại hội bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ với nội dung “Đoàn kết, dân chủ, năng động, đổi mới”.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Định An lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã gồm 15 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ xã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Bí thư các Phó Bí Thư, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đạt yêu cầu

Dịp này Thượng tá Lưu Khánh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng ban Chỉ huy quân sự huyện tặng đại hội bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ với nội dung “Đoàn kết, dân chủ, năng động, đổi mới”./.

Lâm Cảnh