Xã Vĩnh Tuy (Gò Quao) khánh thành cầu giao thông nông thôn

(16:35 | 31/07/2020)

Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Ngày 27/7/2020, UBND xã Vĩnh Tuy phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Long Tân nối liền hai ấp Long Đời và Tân Đời.

Cầu giao thông nông thôn Long Tân được xây dựng bằng bê tông cốt thép dài 38 mét, ngang 2,9 mét, độ cao thông thuyền 3,2 mét có tải trọng 2,5 tấn, tổng kinh phí xây dựng 410 triệu đồng, do Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kiên Giang kêu gọi ông Nguyễn Văn Phùng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất vận động phật tử nhà hảo tâm tài trợ và nhân dân đóng góp trên 150 ngày công lao động để cùng với đơn vị thi công xây dựng hoàn thành công trình.

Sau gần 3 tháng thi công đến nay cây cầu Long Tân nối liền hai ấp Tân Đời và Long Đời xã Vĩnh Tuy đã hoàn thành và được khánh thành đưa vào sử dụng đáp ứng được sự mong đợi từ lâu của người dân địa phương, phục vụ việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân và các em học sinh được đến trường thuận lợi hơn, cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tạo vẻ mỹ quan cho vùng quê hương giàu truyền thống cách mạnh.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Long Tân xã Vĩnh Tuy.

Dịp này, UBND tỉnh Kiên Giang, khen thưởng ông Nguyễn Văn Phùng có thành tích đóng góp thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Cũng dịp này, ông Nguyễn Văn Phùng vận động phật tử, mạnh thường quân tặng 100 phần quà cho cựu chiến binh, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Tuy với tổng trị giá 50 triệu đồng./.

Lâm Cảnh