Sẵn sàng tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

(16:56 | 20/08/2020)

Đại hội Đảng bộ (ĐHĐB) huyện Gò Quao lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến diễn ra trong 3 ngày 19, 20 và 21-8. Đến nay, công tác chuẩn bị cho đại hội cơ bản hoàn tất, đảm bảo tiến độ đề ra.

Hơn 2 tuần trước khi ĐHĐB huyện Gò Quao diễn ra, tiểu ban tuyên truyền phục vụ đại hội họp rà soát tất cả công tác chuẩn bị, kịp thời tháo gỡ khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Nguyễn Vũ Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, trưởng tiểu ban tuyên truyền phục vụ ĐHĐB huyện Gò Quao nhiệm kỳ 2020-2025 cho biết: “Sau khi có quyết định thành lập, tiểu ban tuyên truyền phục vụ đại hội có kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên, với các nội dung tổ chức tuyên truyền, cổ động trước, trong và sau đại hội; tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ; phục vụ việc trang trí, khánh tiết, triển lãm hình ảnh… Đến nay, công tác chuẩn bị của tiểu ban tuyên truyền phục vụ đại hội cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho đại hội diễn ra theo kế hoạch”.

Tiểu Ban tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện Gò Quao lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ cức cuộc họp rà soát lại tất cả công tác chuẩn bị cho đại hội.

Tuyên truyền cho đại hội, huyện Gò Quao treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ, panô, áp phích ở các trục đường chính theo quốc lộ 61; các cổng chào ở Định Hòa, Định An, Vĩnh Hòa Hưng Nam, trung tâm thị trấn Gò Quao, hội trường lớn Huyện ủy… Đồng thời, phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội như làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, công trình đoạn đường đẹp, thắp sáng đường quê… tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong các chi bộ, đảng bộ và nhân dân. Đồng chí Thị Phương Hồng - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Gò Quao cho biết: “Lập thành tích chào mừng đại hội, Huyện đoàn Gò Quao phát động đoàn viên, thanh niên thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực. Huyện đoàn thực hiện 2 công trình thắp sáng đường quê tại ấp Phước An, xã Thủy Liễu và ấp Xuân Bình, xã Thới Quản với tổng chiều dài gần 4,5km, có 145 hộ dân trên tuyến được thụ hưởng. Tổng kinh phí thực hiện 2 công trình trên 190 triệu đồng. Huyện đoàn vận động hỗ trợ gần 4.500m dây điện, trên 90 triệu đồng, còn lại vận động nhân dân đóng góp kinh phí mua bóng đèn và làm trụ đèn”.

Huyện đoàn Gò Quao bàn giao công trình thắp sáng đường quê tại ấp Phước An, xã Thủy Liễu lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Gò Quao lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến nay, văn kiện ĐHĐB huyện gồm báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI, các văn bản về công tác nhân sự cơ bản hoàn tất. Ban Tuyên giáo Huyện ủy ban hành hướng dẫn các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tổ chức lấy ý kiến cán bộ, đảng viên, nhân dân góp ý vào dự thảo văn kiện. Đồng chí Trang Hồng Nghĩa - Chánh Văn phòng Huyện ủy cho biết: “Nhìn chung, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cơ bản đạt yêu cầu, đánh giá sát tình hình, làm rõ được vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy; những kết quả đạt được, những hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới cơ bản sát tình hình thực tế và yêu cầu, nhiệm vụ chính trị”.

Về nhân sự, huyện xây dựng đề án, phương án nhân sự; thực hiện quy trình 5 bước đối với nhân sự cấp ủy tái cử, ứng cử mới, ủy ban kiểm tra, chức danh chủ chốt hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân huyện; dự kiến nhân sự điều hành đại hội được tỉnh thông qua. Ban Chấp hành Đảng bộ huyện dự kiến 39 đồng chí; Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 là 11 đồng chí. Việc bố trí, sắp xếp, quy hoạch cán bộ và thực hiện quy trình nhân sự đều công khai, dân chủ, đúng quy trình, đảm bảo tỷ lệ nữ, trẻ tuổi và số dư khi bầu cấp ủy khóa mới. Huyện ủy chỉ đạo bộ phận bảo vệ chính trị nội bộ và các cơ quan tham mưu rà soát, nắm tình hình để kịp thời thẩm tra, xác minh, kết luận làm rõ những trường hợp dự kiến cơ cấu cấp ủy khóa mới có liên quan đến lịch sử chính trị.

Mi Ni