Đảng ủy Quân sự huyện Gò Quao Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020

(15:31 | 21/08/2020)

Ngày 04/8/2020, Đảng ủy Quân sự huyện Gò Quao hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, đề ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng từ nay đến cuối năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo thực hiện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Nổi bật là Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng đạt kết quả khá toàn diện, luôn bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh và thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện về công tác quân sự, quốc phòng. Đảng ủy Quân sự huyện thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là thực hiện có hiệu quả việc khắc phục những hạn chế sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ chiến sĩ và lực lượng vũ trang. Công tác huấn luyện xây dựng lực lượng thường trực; huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng nội dung chương trình và quân số, trong huấn luyện bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và yêu cầu “nhanh, mạnh, chính xác”, từ đó chất lượng đạt khá, công tác diễn tập có nhiều tiến bộ, nhất là diễn tập chiến đấu phòng thủ. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện đúng quy trình, giao quân đạt chỉ tiêu; chính sách hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác hậu cần kỹ thuật, tài chính phục vụ hoạt động thường xuyên được đảm bảo, tập trung quy hoạch, chỉnh trang xây dựng chính quy, doanh trại xanh, sạch, đẹp có chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai thực hiện từng bước được nâng lên, gắn nội dung thi đua với nhiệm vụ chính trị của đơn vị và phong trào lực lượng vũ trang huyện tham gia“ chung sức xây dựng nông thôn mới”; phát động thực hiện tốt cuộc vận động “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tổ chức các phong trào thi đua đột kích trong các nhiệm vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phối hợp tốt với các ngành cấp huyện trong triển khai phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cảnh hội nghị

Để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng đảng từ nay đến cuối năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu, Đảng ủy quân sự huyện, Đảng ủy, BCH quân sự các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo lực lượng vũ trang duy trì nghiêm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, nhất là những địa bàn phức tạp; thực hiện nghiêm quy trình, tiếp tục huấn luyện theo phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc và yêu cầu nhanh, mạnh, chính xác; sát với nhiệm vụ, phương án tác chiến của từng đối tượng; phối hợp với Công an thực hiện tốt Nghị định 77 của Chính phủ; tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, rèn luyện cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định, chủ động sáng tạo, có trách nhiệm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, đẩy mạnh 3 khâu đột phá: “nâng cao chất lượng huấn luyện; xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật”.

Trong công tác xây dựng đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu cần tăng cường quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự chuyển biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao khả năng sẳn sàng chiến đấu, chủ động ứng phó thắng lợi với mọi tình huống, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng doanh trại, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện./.