Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Tuổi trẻ Gò Quao nhiều công trình thanh niên thiết thực dâng lên Đại hội

(15:33 | 21/08/2020)

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhằm tạo môi trường cho thiếu nhi tại các xã khó khăn vùng nông thôn có điều kiện tham gia vui chơi giải trí sau những giờ học tập căng thẳng. Hội đồng đội, Nhà Thiếu nhi huyện Gò Quao phối hợp với Xã đoàn Vĩnh Phước A tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Vĩnh Phước A1.

Công trình “Khu vui chơi cho thiếu nhi” gồm nhiều thiết bị như: xích đu, cầu treo, bập bênh, các mô hình tái chế từ lốp xe… được xây dựng dựa trên số tiền 10.000.000 đồng, được trích từ nguồn quỹ “Kế hoạch nhỏ” do hội đồng đội huyện vận động đội viên trong toàn huyện đóng góp.

Khu vui chơi được bàn giao cho trường Tiểu học Vĩnh Phước A1

Xây dựng khu, điểm vui chơi cho thiếu nhi là một nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Huyện đoàn xác định thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2022, là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm thể hiện sự quan tâm, chung tay, đồng hành của tổ chức đoàn trong việc chăm lo cho các em thiếu niên, nhi đồng; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần phát triển kỹ năng cho thiếu niên, nhi đồng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, khơi gợi khả năng sáng tạo cho các em.

Thông qua các hoạt động, thể hiện sự quan tâm của Đoàn thanh niên đối với công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, góp phần tạo tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, các trò chơi điện tử hay những chương trình giải trí không lành mạnh đang tràn lan trên mạng xã hội. Đảm bảo cho thanh thiếu nhi có không gian sinh hoạt, vui chơi, giúp các em phát triển toàn diện đức, trí, thể mỹ.

Hiện nay, huyện có 03 điểm vui chơi đang được hoàn thiện và dự kiến bàn giao trong dịp hè này, kịp thời phục vụ nhu cầu vui chơi của thiếu nhi trên địa bàn. Ngoài ra, từ nguồn quỹ kế hoạch nhỏ, từ đầu năm đến nay, Hội đồng đội huyện cũng tổ chức xây dựng và bàn giao 02 ngôi nhà tình bạn cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 100 triệu đồng. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 mà Huyện đoàn Gò Quao đã và đang triển khai tích cực.

Việc bàn giao khu vui chơi thiếu nhi mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực đến cho các em, đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp cho các em thiếu nhi có một sân chơi an toàn, lành mạnh, góp phần chia sẻ, động viên các em có thêm động lực vượt qua mọi khó khăn để phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành người có ích cho xã hội./.

Văn Nhân