Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Đồng chí Nguyễn Đức Chín Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và đánh trống khai giảng trường THPT Thới Quản

(09:53 | 10/09/2020)

Hòa cùng không khí của năm học mới, sáng ngày 5/9/2020, thầy trò Trường THCS - THPT Thới Quản long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Đồng chí Nguyễn Đức Chín, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến quý thầy cô giáo và các em học sinh nhân lễ khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng năm học mới năm nay đúng vào thời điểm tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho các em học sinh, ngành giáo dục huyện cũng luôn quan tâm đến công tác phòng, chống dịch bệnh cho các em như: phối hợp với ngành y tế phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp, hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân sạch sẽ và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường. Cùng với đó, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đã tham gia tổng vệ sinh trường lớp. Lễ khai giảng cũng được tổ chức ngắn gọn nhưng trang nghiêm, các em học sinh được bố trí ngồi giãn cách theo qui định. Không tổ chức họp mặt, liên hoan nhân khai giảng năm học mới.

Năm học 2019-2020, tiếp tục thực hiện chủ đề về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” theo Nghị quyết số 29 ngày 04/11/2013 của hội Nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; tập thể nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, gắn với phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong năm học vừa qua trường đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “ dạy tốt, học tốt”,  kết quả cuối năm học: Về học lực, có 93% học sinh có học lực từ trung bình trở lên. Về giáo dục các môn văn hoá, trong năm qua, nhờ sự cố gắng của thầy và trò toàn trường, chất lượng giáo dục các môn văn hoá đã có sự nâng lên rất đáng kế. Kết quả học sinh xếp loại học lực giỏi có 115 em, đạt tỷ lệ 10,9%, loại khá có 387 em, đạt tỷ lệ 36,6%, loại trung bình, có 482 em, đạt tỷ lệ 45,6%. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, toàn trường có 92/92 tốt nghiệp, tỷ lệ đạt 100%.

Đồng chí Nguyễn Đức Chín, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học mới 2020-2021, thầy và trò trường THCS-THPT Thới Quản tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; coi trọng giáo dục phẩm chất đạo đức cho các em học sinh ở các lớp học; Phổ biến, triển khai thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đưa nội dung cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành hoạt động thường xuyên của mỗi đơn vị, cơ sở giáo dục. Triển khai đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học đồng bộ với đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển năng lực học sinh; chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh. Tích cực xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh trong và ngoài nhà trường; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh.

Đồng chí Nguyễn Đức Chín, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện trao tặng xe đạp cho các em học sinh trường THPT Thới Quản

Dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Chín, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã vận động tặng 20 triệu đồng, 2000 quyển tập và 10 xe đạp cho trường THCS-THPT Thới Quản và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường; Hội Khuyến học huyện cùng các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã vận động tặng nhiều phần quà, học bổng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS-THPT Thới Quản; qua đó giúp các em khắc phục một phần khó khăn trong năm học mới.

Cũng trong sáng ngày 5/9/2020, 50 trường học từ bậc mầm non đến THPT trên địa bàn huyện Gò Quao đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2020-2021./.

Văn Nhân