Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chúc mừng lễ Sen Dolta tại huyện Gò Quao

(14:49 | 18/09/2020)

Nhân dịp lễ Sen Dolta năm 2020 của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 15/9/2020, Đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng, tặng quà chùa Cà Nhung xã Định Hòa và chùa Lục Phi xã Vĩnh Hòa Hưng Nam. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thanh Long – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Kim Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại nơi đến thăm, thay mặt đoàn, đồng chí Lê Thị Vệ -  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đồng thời chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, cùng các vị sư, ban quản trị chùa và đồng bào phật tử đón lễ Sen Dolta năm 2020 vui tươi, an lành, an toàn, tiết kiệm.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông báo đến Hòa thượng cùng chư tăng, các vị chức sắc, Ban quản trị chùa Cà Nhung và chùa Lục Phi, đồng bào phật tử về những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã gặt hái được trong thời gian qua; đồng thời khẳng định, trong những thành quả chung đó, có sự đóng góp tích cực của chư tăng, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các vị chức sắc và đồng bào Khmer trong tỉnh nói chung, huyện Gò Quao nói riêng. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, mong rằng trong thời gian tới, Ban trị sự các chùa cùng các sư sãi, các gia đình chính sách, cán bộ hưu trí tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, động viên con cháu, đồng bào Khmer luôn chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, thi đua lao động sản xuất để góp phần nâng cao đời sống và tích cực đóng góp vào các phong trào cách mạng của địa phương, góp phần xây dựng huyện Gò Quao ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Lê Thị Vệ (bài phải) Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến thăm hỏi, tặng quà tại chùa Lục Phi xã Vĩnh Hòa Hưng Nam.

Thay mặt các vị sư sãi và bà con phật tử, hòa thượng Danh Đổng, Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, trụ trì chùa Cà Nhung đã bày tỏ sự cảm ơn và niềm phấn khởi, vui mừng trước sự quan tâm của của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đối với chư tăng trong, các vị chức sắc và đồng bào Khmer; Đồng thời hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của Hội, qua đó cùng với các vị chức sắc và đồng bào Khmer thực hiện tốt đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lực lượng vũ trang huyện Gò Quao cũng đã thăm hỏi, tặng quà chùa Cà Nhung và chùa Lục Phi, Ban Dân tộc tỉnh đã trao tặng 6 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu và cán bộ hưu trí là đồng bào Khmer trên địa bàn xã Định Hòa và Vĩnh Hòa Hưng Nam./.

Lâm Cảnh