Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020

(07:30 | 29/09/2020)

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn huyện trong dịp Tết Trung thu năm 2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Gò Quao đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020.

Mục đích nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, tập trung ưu tiên các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống phục vụ Tết Trung thu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố... Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiên thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện. Phối hợp tốt với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Nâng cao nhận thức và ý thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Đối tượng kiểm tra gồm các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố....Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Đoàn liên ngành cấp huyện và cấp xã, thị trấn sẽ thực hiện thanh tra, kiểm tra: Những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ. Thời gian thực hiện từ ngày 19/9/2020 đến ngày 05/10/2020. 

Trần Văn Trung