Gò Quao triển khai kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện đợt 3, năm 2020

(07:49 | 29/09/2020)

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện vừa triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020.

Mục đích nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện, hình thành một nét đẹp văn hóa về hiến máu cứu người. Đảm bảo lượng máu dự trữ, cung cấp đủ máu trong việc cấp cứu và điều trị người bệnh tại các Bệnh viện khi có nhu cầu cần truyền máu.

Đợt này, thường trực Ban chỉ đạo phân bổ cho các xã, thị trấn vận động tổng số 256 đơn vị máu. Để triển khai kế hoạch đạt hiệu quả, yêu cầu Ban vận động hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn lập kế hoạch và tổ chức triển khai rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, hộ gia đình và nhân dân, đồng thời kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo, góp phần đảm bảo đủ lượng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tư vấn và lập danh sách ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người hiến máu và người hiến máu dự bị, người nhóm máu hiếm. Đồng thời tổ chức vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho người hiến máu, động viên cá nhân, gia đình, các cơ quan, đơn vị, ngành y tế, giáo dục…tham gia hiến máu tại điểm tập trung tiếp nhận máu. Động viên đông đảo lực lượng tình nguyện viên tham gia vận động hiến máu ở các cơ sở, tuyên truyền tạo dư luận xã hội tích cực về hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh, treo băng rôn, áp phích, phát tờ rơi…động viên các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, từng bước hình thành nét đẹp văn hóa trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện xây dựng kế hoạch, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị các điều kiện, nơi tiếp nhận máu, đồng thời triển khai thực hiện kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện đến các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo huyện, các ban ngành cấp huyện, các doanh nghiệp, các điểm trường Trung học phổ thông, Dân tộc nội trú, BCĐ hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn để hưởng ứng kế hoạch hiến máu đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra năm 2020. Thời gian thực hiện vào ngày 15/10/2020.

Trần Văn Trung