Hội đồng nhân dân huyện Gò Quao sơ kết quý III/2020

(16:43 | 08/10/2020)

Ngày 06/10/2020, tại xã Định Hòa, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Quao tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Kim Hơn- Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Mau, Ủy viên thường trực, Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lê Hữu Toàn – Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ban HĐND huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Nhìn chung, trong quý III, HĐND hai cấp thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và hoạt động tích cực theo luật định; thường xuyên nghiên cứu đổi mới học tập kinh nghiệm một số nơi trên một số lĩnh vực công tác để hoạt động hội đồng nhân dân, các Ban HĐND huyện thực hiện nhiệm vụ theo luật định và yêu cầu đặt ra. Phối hợp với UBND huyện xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện thuộc thẩm quyền của HĐND huyện; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành. Hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp công dân và đôn đốc việc giải quyết khiếu nại tố cao của công dân đảm bảo theo kế hoạch đề ra và đúng luật định; thường xuyên quan tâm đến hoạt động của tổ, đại biểu HĐND và hoạt động của HĐND cấp huyện, xã. Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ VN huyện kịp thời tổ chức cho các vị đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND đúng theo luật định. Thực hiện tốt việc tổ chức tiếp dân định kỳ và tiếp dân thường xuyên tại trụ sở. Đại biểu HĐND chủ động theo dõi tình hình kinh tế - xã hội ở nơi mình ứng cử, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi quyền hạn và nhiệm vụ của mình, kịp thời phản ánh những nguyện vọng bức xúc của nhân dân cho cấp ủy đảng, chính quyền xem xét giải quyết.

Cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hoài – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà HĐND hai cấp trong huyện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc phối hợp với Ủy ban MTTQ VN huyện tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp.

Quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng yêu cầu trong quý IV/2020, Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình theo luật định; phối hợp với UBND chuẩn bị nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm; thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo. Ban hành thông báo thực hiện chuyển địa bàn tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lệ cuối năm 2020 đối với đại biểu HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 là lãnh đạo huyện để nắm tình hình toàn diện trên địa bàn huyện. Phối hợp với Ủy ban MTTQ VN huyện xây dựng, triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo thẩm quyền, nâng cao chất lượng giám sát, khảo sát của các ban HĐND; để nhân dân yên tâm lao động sản xuất, đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.