Xem với cỡ chữAA

Gò Quao hội nghị Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội quý 3/2020

(16:33 | 16/10/2020)

Chiều ngày 12/10/2020, đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) huyện chủ trì hội nghị thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2020.

Đến dự hội nghị có ông Danh Tha, Phó Trưởng ban dân tộc tỉnh, thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Kiên Giang.

Từ đầu năm đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện và sự nỗ lực của các thành viên, hoạt động của Ban đại diện Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến hết 30/9/2020, tổng nguồn vốn được thực hiện là hơn 284 tỷ đồng; doanh số cho vay đạt hơn 52 tỷ đồng, với 2.065 hộ vay vốn theo các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn, giải quyết việc làm, nước sạch và vệ sinh môi trường, cho vay nhà ở hộ nghèo….  qua đó đã góp phần giúp cho nhiều hộ gia đình có việc làm ổn định, an tâm sản xuất.

Chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 11,2 điểm, tăng 1,6 điểm so năm 2019. Đến 30/9/2020, toàn huyện có 331 tổ, giảm 8 tổ so đầu năm. Kết quả xếp loại có 127 tổ loại tốt, tăng 54 tổ so đầu năm; 66 tổ loại khá; 105 tổ trung bình, 33 tổ loại yếu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung đánh giá những mặt tích cực, làm rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời cũng đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả chính sách tín dụng trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Kim Khoa (đứng) Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện đề nghị các thành viên Ban đại diện tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tăng cường kiểm tra giám sát theo chương trình kế hoạch; Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các hội đoàn thể, các xã, thị trấn nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác vay vốn, đặc biệt là chất lượng hoạt động của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn; nâng cao chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện chính sách của nhà nước; thực hiện tốt việc thu lãi hàng tháng, phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách mới liên quan đến tín dụng ưu đãi để nhân dân tiếp cận với nguồn vốn vay thuận lợi; triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định 28, ngày 21/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo; Quyết định 33 ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo năm 2015; các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, kiểm tra đối với các hội đoàn thể trong triển khai thực hiện, đôn đốc khách hàng sử dụng vốn vay đúng mục đích, ký cam kết trả nợ, lãi đúng quy định, duy trì công tác giao ban hàng tháng để kịp thời xử lý các nội dung tồn tại, vướng mắc tại cơ sở./.