Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao hăng hái tham gia hiến máu cứu người chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang

(07:18 | 22/10/2020)

Thiết thực lập thành chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 15/10/2020, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Gò Quao phối hợp với Khoa huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức “Ngày Hội hiến máu tình nguyện”, đợt 3 năm 2020. Hoạt động đã thu hút nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia và thu về trên 200 đơn vị máu.

Anh Tô Thành Oanh Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Vĩnh Phước B cho biết: Nhận thức được “Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Chính vì vậy bản thân đã tình nguyện đăng ký hiến máu, đồng thời vận động đồng nghiệp, bà con nhân dân cùng đi hiến máu và đây là lần thứ 9 anh đã tình nguyện hiến máu.

Cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Những giọt máu được cho đi mang đến cơ hội sống cho các bệnh nhân, giúp họ sớm vượt qua những khó khăn của bệnh tật. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Anh Huỳnh Tấn Em cư ngụ ấp 4 xã Vĩnh Hòa Hưng Nam cho biết: Đây là lần đầu tiên bản thân tham gia hiến máu tình nguyện, lúc đầu cũng có tâm trạng lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng khi hiến xong bản thân thấy sức khỏe bình thường, cảm thấy rất vui, vì lượng máu cho đi có thể cứu được người khác.

Qua 3 đợt, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Gò Quao đã vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, lực lượng vũ trang và nhân dân hiến được trên 900 đơn vị máu, vượt trên 20% chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Lâm Cảnh