Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Gò Quao họp Thành viên BTC Lễ hội Ok-Om-Bok năm 2018

(15:28 | 19/10/2018)

Chiều ngày 17/10/2018, UBND huyện Gò Quao tổ chức họp các tiểu ban triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể thao tại “Ngày hội văn hóa – thể thao – du lịch đồng bào Khmer” tỉnh Kiên Giang lần thứ XII năm 2018; phân công nhiệm vụ các Tiểu ban và các ngành liên quan.

Theo kế hoạch, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XII năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 23/11/2018 (nhằm ngày 14 đến 17/10 âm lịch) tại thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao. Ngày hội năm nay, gồm có các nội dung hoạt động như: Hội chợ thương mại, giới thiệu quảng bá sản phẩm, thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao; trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của huyện, các hoạt động vui chơi giải trí, trò chơi dân gian…; Triển lãm những tranh ảnh, hiện vật có liên quan đến đời sống, sinh hoạt của đồng bào Khmer; triễn lãm sách; thi làm giàn thủy lục đẹp; chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Khmer tỉnh Kiên Giang và thi duyên dáng khmer tỉnh Kiên Giang; Giải đua ghe ngo nam và nam, nữ phối hợp tỉnh Kiên Giang; Giải bóng đá nam 11 người huyện Gò Quao; giải đua xuồng huyện Gò Quao.

dc tra.jpg

Đồng chí Võ Văn Trà, (đứng) Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Ngày hội sẽ khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 22/11/2018, nhằm ngày 16/10 âm lịch, tại khán đài sông Cái lớn, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao. Sau lễ khai mạc là chương trình văn nghệ và đua ghe ngo, được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Đài Phát thanh - Truyền hình Kiên Giang. Lễ Cúng trăng diễn ra vào tối ngày 22/11/2018 (nhằm ngày 16/10 âm lịch) tại khán đài sông Cái lớn, thị trấn Gò Quao, huyện Gò Quao do các vị sư và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Gò Quao chủ trì.

Đây là lần thứ XII kể từ năm 2007, tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer tại huyện Gò Quao. Ngày hội hàng năm là sự kiện văn hóa có ý nghĩa đặc biệt đối với đời sống tinh thần của đồng bào Khmer của tỉnh nói chung và huyện Gò Quao nói riêng, nhằm duy trì, phát huy lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, qua đó giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đồng bào Khmer, góp phần nâng cao nhận thức các cấp, các ngành và đồng bào trong tỉnh về ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến và đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời thông qua các hoạt động của ngày hội nhằm tôn vinh, quảng bá giới thiệu giá trị văn hóa của đồng bào khmer với đồng bào cả nước để đồng bào các dân tộc có dịp gặp gỡ, giao lưu, tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc trong và ngoài tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giáo dục truyền thống yêu nước, củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân./.

Bùi Văn Nhân