Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Gò Quao họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

(15:38 | 19/10/2018)

 Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018). Ngày 17/10/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gò Quao tổ chức buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống vẽ vang của Hội liên hiệp phụ nữ thời gian qua. 

 Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời và thành lập Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ đi trước, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhà đã có những đóng góp đáng tự hào trong đấu tranh giải phóng dân tộc, nhiều thế hệ phụ nữ Gò Quao đã có sự đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc.

 phu nu.jpg

Bà Nguyễn Hồng Xứng (thứ tư từ trái qua) Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Kiên Giang trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích vì sự tiến bộ phụ nữ.

Nhiều phong trào đã được các cấp hội phụ nữ trong huyện phát động như: Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc đã giúp cho chị em phụ nữ nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt, tạo điều kiện để chị em phát huy khả năng, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội. Nỗi bậc là chương trình giảm nghèo trong hội viên phụ nữ, hội phụ nữ đã hỗ trợ vốn sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con tốt, hạn chế trẻ suy dinh dưỡng và trẻ bỏ học; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được lòng ghép vào các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Trong hoạt động, hội đã xây dựng nhiều mô hình mới, hoạt động thiết thực chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ như: mô hình trồng nấm rơm, tổ đan đát lục bình, nuôi heo, nuôi cá; mô hình 5 không 3 sạch, hủ gạo tình thương, góp vốn xoay vòng mua bảo hiểm y tế... Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều cá nhân là người sản xuất, quản lý kinh doanh giỏi, năng động, sáng tạo đạt danh hiệu phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Đội ngũ cán bộ hội có bước trưởng thành, nhiều chị đã và đang đảm đương các chức vụ lãnh đạo quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể. Với ý thức trách nhiệm cao, tinh thần làm việc năng động, sáng tạo, các chị đã có những đóng góp to lớn, góp phần thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 19 đồng chí có thành tích vì sự tiến bộ phụ nữ.

Bùi Văn Nhân