Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Gò Quao tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn địa chỉ nhân đạo

(16:07 | 26/10/2018)

 Ngày 23/10/2018, UBND huyện Gò Quao hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo và các mô hình công tác xã hội nhân đạo” giai đoạn 2008-2018.

 Qua 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Xác định đây là cuộc vận động lớn trên phạm vi rộng, có ý nghĩa thiết thực nhằm trợ giúp trực tiếp, kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện, cơ hội vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, thúc đẩy phong trào làm việc thiện trong cộng đồng và các tổ chức, cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 26.jpg

Bà Bùi Thúy Hào (thứ hai từ trái qua) Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tặng Giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo giai đoạn 2008-2018”.

Là huyện điểm của tỉnh nên ngay từ khi có kế hoạch của tỉnh; các cấp ủy từ huyện đến cơ sở thường xuyên quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện cuộc vận động, chọn 2 xã Định An và Vĩnh Hòa Hưng Nam làm điểm chỉ đạo thực hiện, định kỳ có kiểm tra, uốn nắn, từng thành viên Ban Chỉ đạo đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tranh thủ tốt sự hỗ trợ và phối hợp của các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội khác. Nhìn chung, qua 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể từ huyện đến cơ sở và cán bộ, đảng viên đã có sự chuyển biến về nhận thức, xem đây là cuộc vận động có ý nghĩa sâu sắc, khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh thật sự khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thúc đẩy phong trào “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện” trong toàn huyện. Đến nay, toàn huyện đã có 1.462 địa chỉ được giúp đỡ. Trong số địa chỉ đã được giúp đỡ có 74 cá nhân nhận giúp đỡ cho 136 lượt địa chỉ; có 433 tổ chức giúp cho 1.326 lượt địa chỉ với số tiền trên 5,8 tỷ đồng, trong đó tập trung vào các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam, người già yếu cô đơn, tàn tật, thiên tai thảm họa. Ngoài ra, duy trì hỗ trợ thường xuyên bữa ăn miễn phí cho người bệnh nghèo tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa huyện; tặng quà, cấp học bỗng và những hình thức hỗ trợ khác. Ngoài ra, còn có các mô hình công tác xã hội nhân đạo mang lại hiệu quả thiết thực trong thời gian qua như: mô hình bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa huyện; mô hình xây dựng nhà tình thương; mô hình hỗ trợ vốn trong chăn nuôi, sản xuất; mô hình nuôi người già, người bị bệnh hiểm nghèo tại cộng đồng; mô hình hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; mô hình chi hội từ thiện…

Dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo thời gian qua./.

Văn Nhân