Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Gò Quao tổ chức tôn vinh những người hiến máu tình nguyện năm 2018

(16:45 | 29/01/2019)

 Nhằm tăng cường công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị, phát huy tinh thần “thương người như thể thương thân”. Ngày 25/01/2019, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Gò Quao long trọng tổ chức lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện, gắn tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.

 Đền dự buổi lễ có Ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động động hiến máu tình nguyện tỉnh; Ông Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; các thành viên ban vận động hiến máu tình nguyện huyện và hơn 400 bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

 hm1.jpg

Ông Lưu Kim Oai (thứ tư từ trái qua) Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động động hiến máu tình nguyện tỉnh và Đồng chí Lê Kim Khoa (thứ ba từ phải qua), Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Gò Quao đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu. Riêng năm 2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo tỉnh và khoa huyết học bệnh viện Đa khoa Kiên Giang tổ chức được 3 đợt hiến máu, có trên 900 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia, kết quả thu được 749 đơn vị máu, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

 hien mau 2.jpg

Các bạn đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Ông Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người và tầm quan trọng của phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng. Đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân đã hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu vì mục đích nhân đạo, những tấm lòng tình nguyện cao cả đã góp phần không nhỏ đem lại thành công cho phong trào vận động hiến máu tình nguyện của huyện nhà thời gian qua. Phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm gần đây đã và đang lớn mạnh, thu hút ngày càng nhiều những người tham gia hiến máu. Những giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, các đoàn viên, thanh niên với mỗi trái tim là một lòng nhân ái đã chia sẻ những giọt máu hồng, đem sự sống nhân lên sự sống và góp phần làm cho cuộc sống này luôn luôn được tiếp nối.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong toàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, mở lòng nhân ái, tích cực tham gia hiến máu, sẻ chia những giọt máu nhân ái, sẵn sàng mang lại cuộc sống và nụ cười cho những bệnh nhân nghèo. Thông qua Lễ tôn vinh nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, nhân dân về hiến máu tình nguyện, nâng cao nhận thức, tạo dựng lòng tin cho nhân dân và lực lượng đoàn viên trong công tác hiến máu tình nguyện.

Tại buổi lễ, UBND huyện Gò Quao khen thưởng 8 tập thể, 01 hộ gia đình và 75 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với khoa huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tổ chức “Hiến máu tình nguyện” đợt 1 năm 2019. Hoạt động đã thu hút nhiều đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia, kết quả đã thu được hơn 250 đơn vị máu./.

Văn Nhân