Ủy ban nhân dân huyện Hội nghị thành viên mở rộng sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành tháng 01 năm 2019

(16:44 | 31/01/2019)

Chiều ngày 30/01/2019, Đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị thành viên UBND huyện mở rộng sơ kết công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 1, triền khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm  tháng 2 năm 2019.

Nhìn chung trong tháng, UBND huyện tập trung chỉ đạo các ban ngành cấp huyện, UBND các xã, thị trấn quan tâm theo dõi chăm sóc, thu hoạch diện tích lúa vụ Đông Xuân và vụ Mùa lấp vụ, chuẩn bị tốt các điều kiện thả nuôi tôm, phòng chống dịch bệnh trên động vật. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh việc quyết toán các công trình xây dựng cơ bản. Tổ chức Tết và vận động hỗ trợ quà tết cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Tiếp tục triển khai các bước trong công tác tuyển quân năm 2019.

Đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Về lĩnh vực kinh tế, đến nay nông dân huyện đã thu hoạch lúa Đông Xuân được 2.834 ha, đạt 11,2% diện tích, NSBQ 6,24 tấn/ha. Tiếp tục đôn đốc đẩy nhanh quyết toán các công trình xây dựng cơ bản năm 2018 và triển khai danh mục đầu tư công năm 2019; chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động văn nghệ Mừng Đảng-Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019 cho các em học sinh. Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và tuyên truyền cổ động trực quan Mừng Đảng – Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019. Thành lập các đoàn cán bộ thăm, tặng quà cho gia đình chính sách-người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tình hình an ninh chính trị giữ vững ổn định. Về xây dựng nông thôn mới, đã tiếp và làm việc với sở, ngành cấp tỉnh về thẩm định các tiêu chí xã nông thôn mới Vĩnh Phước B. Hỗ trợ xã Thủy Liễu, Thới Quản xây dựng kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019. Chỉ đạo các xã còn lại tập trung tuyên truyền người dân thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường nông thôn, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, tham gia BHYT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã, thị trấn tậpp trung tuyên truyền, hướng dẫn nông dân chăm sóc diện tích lúa Đông Xuân 2018-2019 gắn với vận động nông dân thực hiện tốt các hợp đồng đã ký kết với đơn vị bao tiêu. Quan tâm theo dõi, thông báo tình hình thời tiết, diễn biến hạn mặn trên địa bàn, nhằm đảm bảo, chủ động cho sản xuất lúa và vụ tôm nước lợ năm 2019; tăng cường công tác kiểm tra chất lượng tôm giống. Tập trung kiểm tra, kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm dịch vận chuyển động vật, sản phẩm động vật nhất là những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Thường xuyên kiểm tra an toàn giao thông, tình hình hoạt động của các bến xe, bến đò, bến khách ngang sông nhằm đảm bảo phương tiện đường bộ và đường thủy nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại an toàn của người dân; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trước, trong và sau Tết. Quan tâm công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới đặc biệt là việc thu gom, xử lý rác thải; đôn đốc BQL chợ và các công trình công cộng thị trấn, UBND xã, thị trấn đẩy mạnh việc thu gom rác thải tại các chợ, khu dân cư tạo môi trường sạch, đẹp đón Tết Nguyên đán năm 2019.

Tiếp tục thực hiện tốt việc tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao Mừng Đảng-Mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019; Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02 với tinh thần vui xuân, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Triển khai thực hiện tốt Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân năm 2019. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, ngăn chặn kịp thời các tội phạm và tệ nạn xã hội. Triển khai và thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019./.

Lâm Cảnh