Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Gò Quao tổ chức đêm chung kết liên hoan văn nghệ mừng Đảng mừng xuân Kỷ hợi 2019

(10:19 | 04/02/2019)

Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019); mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Tối 31/01, tại Quảng trường Trung tâm Thị trấn Gò Quao, UBND huyện Gò Quao long trọng tổ chức đêm chung kết Hội thi Liên hoan Văn nghệ Mừng Đảng, Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có Ông Lê Kim Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Vũ Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Nét mới Hội thi Liên hoan Văn nghệ huyện Gò Quao năm nay là không tập trung thi diễn tại Trung tâm huyện mà các xã thị trấn, ban ngành huyện chia ra làm 3 cụm tổ chức thi diễn 3 đêm tại các xã Vĩnh Tuy, Vĩnh Hòa Hưng Nam và xã Thới Quản để tuyển chọn 21 tiết mục xuất sắc thi diễn tại huyện. Nhờ có thời gian chuẩn bị, tập dợt chu đáo nên hầu hết 21 tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, trang phục đẹp thu hút hàng ngàn lượt người xem và cổ vũ.

2.jpg

Tiết mục múa Đất Việt tiếng vọng ngàn đời của đơn vị xã Thới Quản tại đêm chung kết Hội thi Liên hoan Văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Nội dung chủ đề của Liên hoan lần này, tập trung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu đôi lứa và sự đổi thay của quê hương đất nước, hát về mùa xuân. Liên hoan Văn nghệ mừng Đảng - Mừng Xuân huyện Gò Quao lần này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho những người yêu thích văn nghệ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, bản lĩnh trong ca hát, tạo ra sinh khí vui tươi phấn khởi để bà con cùng vui xuân đón tết. Thông qua Liên hoan đã phát hiện thêm nhiều giọng hát hay, gương mặt mới để có hướng châm bồi làm nồng cốt cho phong trào văn nghệ quần chúng ở địa phương trong thời gian tới.

Dịp này, Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Kiên Giang tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt. Anh Nguyễn Vũ Hoàng, người con Gò Quao đang công tác tại Chi Cục thuế huyện Phú Quốc cũng vận động tặng 100 phần quà cho hộ nghèo xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, Định Hòa và Thị trấn Gò Quao./.

Lâm Cảnh