Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Những cán bộ năng động, nhiệt tình trong công tác mặt trận

(08:21 | 07/03/2019)

 Với sự nhiệt tình, tâm huyết, tận tụy những cán bộ mặt trận trên địa bàn huyện Gò Quao đã có nhiều đóng góp trong công tác mặt trận; tích cực triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở địa phương.

 Giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Thủy Liễu (Gò Quao) từ năm 2015 đến nay, đồng chí Trương Thị Bạch Tuyết đã chỉ đạo thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua ở địa phương, quan tâm công tác an sinh xã hội, góp phần tích trong việc phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Đến nay, đồng chí Tuyết đã phối hợp các ngành liên quan thành lập 13 mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thủy Liễu quản lý về các lĩnh vực: Xây dựng nông thôn mới, giữ gìn cảnh quan môi trường, an sinh xã hội, vận động nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế, an ninh trật tự... Trong đó, đồng chí chọn ra 7 mô hình tiêu biểu đăng ký phong trào thi đua “Dân vận khéo” và được huyện khen thưởng 2 mô hình.

 B1.JPG

Đồng chí Trương Thị Bạch Tuyết (bìa phải), đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình bà Thị Thảo, ngụ ấp Thạnh Hòa 2, xã Thủy Liễu.

Đồng chí Trương Thị Bạch Tuyết, cho biết: “Trước khi thành lập mô hình, tôi phải có thời gian đi khảo sát thực tế, xem tình hình người dân địa phương đang cần gì, thiếu gì. Đồng thời, mô hình phải phù hợp với định hướng phát triển của xã. Sau khi có ý tưởng xây dựng mô hình, tôi triển khai trong nội bộ, sau khi thống nhất 100% mới đề xuất với Ủy ban nhân dân xã thành lập và triển khai đến dân. Khi thành lập mỗi mô hình đều có khó khăn bước đầu nhưng nhờ sự đồng thuận của các thành viên, ban công tác mặt trận ấp, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nên đạt kết quả khả quan. Qua đó, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân”. Theo đó, mô hình hũ gạo tình thương được Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thủy Liễu từ năm 2014, đến nay vẫn duy trì hoạt động và được sự đồng thuận cao trong dân. Từ việc đặt hũ gạo tình thương tại các nhà máy xay xát lúa gạo, đồng chí Tuyết nhân rộng đặt tại nhà dân, người có uy tín nên vận động nhân dân đóng góp ngày càng nhiều. Đến nay, toàn xã có 13 hũ gạo tình thương, vận động đóng góp từ 1.000 - 7.000kg/năm, hỗ trợ hàng trăm lượt cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, người già neo đơn.

 B2.JPG

Đồng chí Lê Thanh Tổng (bìa trái), đến thăm hỏi, giúp gia đình chị Lê Thị Hường, ngụ ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc làm các thủ tục nhận hỗ trợ nhà và khoan giếng nước.

Bà Thị Thảo, ngụ ấp Thạnh Hòa 2, xã Thủy Liễu, nói: “Gia đình tôi là hộ nghèo, con lại mang bệnh nên cháu Tuyết thường xuyên tới lui thăm hỏi, hỗ trợ quà, gạo, tiền giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn. Năm 2018, cháu Tuyết còn đề xuất cấp trên hỗ trợ cho tôi căn nhà đại đoàn kết, giúp gia đình tôi yên tâm sống”. Năm 2017, đồng chí Tuyết phối hợp các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành lập mô hình từ thiện an sinh xã hội, vận động giúp đỡ người nghèo, khó khăn đột xuất, hoạn nạn; xây dựng các công trình từ thiện xã hội… tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (Gò Quao), đồng chí Lê Thanh Tổng luôn tận tụy trong công việc, cố gắng hết sức mình giúp đỡ người dân, nhất là những gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn bằng những việc làm cụ thể: Vận động hỗ trợ nhà, tặng quà, khoan giếng nước… “Làm công tác mặt trận, ngoài việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tôi còn cố gắng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Bởi đời sống của người dân có nâng lên, có cải thiện thì địa phương mới phát triển bên vững”, đồng chí Lê Thanh Tổng cho biết.

Từ năm 2013 đến nay, đồng chí Tổng phối hợp các ngành vận động cất trên 70 căn nhà đại đoàn kết cho hộ dân, trị giá khoảng 40 triệu đồng/căn; trung bình mỗi năm vận động 1.000 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, già neo đơn. Riêng đầu năm 2019 đến nay, đồng chí Tổng đã vận động 120 suất quà, khoan 49 giếng nước cho hộ dân, tổng trị giá gần 300 triệu đồng. “Gia đình không đất canh tác, vợ chồng tôi đi làm thuê quanh năm nhưng vẫn không đủ trang trải cuộc sống. Năm 2018, nhờ anh Tổng đến gia đình thăm hỏi, vận động nhà hảo tâm cất cho căn nhà đại đoàn kết. Đầu năm 2019, anh vận động khoan cho giếng nước, gia đình có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt, tôi vui không tả xiết”, chị Lê Thị Hường, ngụ ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc chia sẻ. 

Mi Ni