Gò Quao họp triển khai Kế hoạch ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2019

(17:11 | 13/03/2019)

UBND huyện Gò Quao vừa tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2019. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Kim Khoa chủ trì hội nghị.

Theo Kế hoạch ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 huyện Gò Quao sẽ tổ chức tại tất cả các xã vào lúc 07 giờ, ngày 24/3/2019, trong đó chọn Thị trấn Gò Quao làm điểm chỉ đạo tổ chức vào 07 giờ ngày 17/3/2019, gắn với tổ chức thi đấu giải Việt dã cấp huyện tại sân Quảng trường huyện. Qua đó nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành thể dục, thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và Sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2019). Động viên đông đảo nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

olympic.jpg

Cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, hội nghị cũng triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2019 trên địa bàn huyện sẽ được tổ chức từ ngày 8/3 – 20/3/2019, với các hoạt động chính như: tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử ngày Quốc tế Hạnh phúc; tuyên truyền chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt, việc tốt các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, đồng thời phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình, khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Kim Khoa nhấn mạnh việc tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của mọi tầng lớp nhân dân. Huy động các cơ quan, đoàn thể, trường học, đơn vị quân đội, công an và doanh nghiệp tham gia. Huy động người dân sinh sống trên địa bàn trực tiếp tham gia chạy. Riêng Thị trấn Gò Quao huy động nhân dân, chức danh các khu phố trên địa bàn; tất cả cán bộ lãnh đạo, công chức, lực lượng vũ trang đơn vị thị trấn và 50% cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang trong các cơ quan, ban ngành cấp huyện đóng trên địa bàn thị trấn; học sinh, giáo viên trên địa bàn Thị trấn Gò Quao tham gia. Các xã, thị trấn, ban ngành, đoàn thể cần tăng cường tuyên truyền, về ý nghĩa, lịch sử ngày Quốc tế Hạnh phúc và các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, qua đó nhằm nâng cao nhân thức của các cấp, các ngành, cá nhân, gia đình và xã hội về ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, góp phần chung tay xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, xã hội phát triển bền vững. Tăng cường sự quan tâm, chia sẻ, yêu thương của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân đến cộng đồng xã hội, nhất là ở vùng nông thôn và vùng đồng bào dân tộc./.

Ngọc Lam