Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Gò Quao người dân hiến đất mở rộng tuyến đường dài gần 7km

(14:23 | 14/03/2019)

                 Công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ xã Định An đến xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc (Gò Quao) với tổng kinh phí đầu tư gần 4,5 tỷ đồng; trong đó người dân sống dọc theo tuyến đường đã tự nguyện hiến đất, hoa màu. Công trình sau khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho người dân giao thương thuận lợi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 Cuối năm 2018, huyện Gò Quao đã khởi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ xã Định An đến xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc với tổng chiều dài gần 7km. Sau khi hoàn thiện nâng cấp, mở rộng, tuyến đường có nền đường 7,5m (mặt đường 5,5m; lề 2m), tạo điều kiện cho người dân giao thương thuận lợi, hạn chế xảy ra tai nạn giao thông. Tổng kinh phí đầu tư của Nhà nước cho tuyến đường gần 4,5 tỷ đồng; trong đó 100% người dân tự nguyện hiến đất, hoa màu để làm đường với tổng diện tích khoảng 17.000m2, ước tổng giá trị gần 6 tỷ đồng.

               Hinh.jpg

Công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường từ xã Định An đến xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (Gò Quao) đang được thi công.

Theo đồng chí Võ Thanh Bình - Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Gò Quao, đây là tuyến đường huyết mạch chạy từ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc đấu nối với quốc lộ 61 và trung tâm huyện Gò Quao, tuy nhiên mặt đường còn khá nhỏ gây cản trở cho việc đi lại, giao thương và tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn giao thông. Huyện muốn nâng cấp, mở rộng tuyến đường nhiều năm qua nhưng hạn chế về nguồn vốn. Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp địa phương tổ chức họp dân, vận động nhân dân đang sinh sống dọc trên tuyến đường hiến đất, hoa màu để tuyến đường sớm được thực hiện. “Khi triển khai kế hoạch mở rộng tuyến đường, đa phần người dân ủng hộ, tự nguyện hiến đất, hoa màu để làm đường. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân chưa đồng thuận. Qua vận động, tuyên truyền để người dân hiểu lợi ích, mục đích của công trình, đến nay có 100% người dân đồng thuận”, đồng chí Võ Thanh Bình cho biết. Hiện có 116 hộ dân sinh sống dọc theo tuyến đường (xã Định An 91 hộ, xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc 25 hộ). Sau khi tuyến đường được hoàn thành sẽ đấu nối quốc lộ 61 về xã Vĩnh Hoà Hưng Bắc, góp phần hạn chế tai nạn giao thông; tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, buôn bán thuận tiện; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Dự kiến giữa năm 2019, công trình sẽ hoàn thành.

Ông Trần Văn Cửu, ngụ ấp 11, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (Gò Quao), cho biết: “Đây là tuyến đường chính dẫn từ trung tâm huyện đến trung tâm xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc và đấu nối với quốc lộ 61 nhưng chật hẹp, có chỗ xuống cấp, thường xảy ra tai nạn giao thông, tôi đã có mong muốn mở rộng từ lâu nên khi được chính quyền địa phương vận động hiến đất, hoa màu, cây ăn trái tôi liền đồng ý”. Lúc đầu chính quyền địa phương vận động hiến đất, ông Lê Hoài Hận, ngụ cùng ấp 11, còn băn khoăn vì chiều dài đất phải hiến trên 100m2, tuy nhiên sau này ông hiểu hiến đất làm đường mục đích cuối cùng là đem lợi ích cho người dân nên ông đồng thuận. Theo ông Hận, tuyến đường được mở rộng đi lại dễ dàng, vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nghiệp dùng trong sản xuất cũng thuận tiện hơn.

Mi Ni