Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Xã Vĩnh Tuy (Gò Quao) nhiều mô hình kinh tế hiệu quả cần được nhân rộng

(15:41 | 18/03/2019)

 Ngày 12/3/2019, Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Đồng chí Võ Văn Trà, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện đã đi khảo sát thực tế một số mô hình phát triển kinh tế tại xã Vĩnh Tuy.

luon.jpg 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan mô hình nuôi lươn của hộ gia đình Chị Lâm Thị Thương, Ấp Vĩnh Hùng, xã Vĩnh Tuy

Đoàn đã đến tham quan thực tế mô hình nuôi rắn của Hộ Anh Trần Văn Tình, hộ Ông Danh Tàn; mô hình nuôi lươn của hộ Chị Lâm Thị Thương, Ấp Vĩnh Hùng, xã Vĩnh Tuy. Tại các mô hình đến tham quan, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi tình hình sản xuất, tiêu thụ, kỹ thuật sản xuất, chi phí đầu tư, lợi nhuận của mô hình.  Qua trao đổi trực tiếp với các hộ nuôi tại đây cho thấy, đa số hộ nuôi cho biết đây là những mô hình bước đầu đem lợi nhuận cho người dân, chi phí đầu tư thấp, chỉ tận dụng diện tích đất xung quanh nhà để xây dựng các bể để nuôi, sau 5 đến 6 tháng thì có thể bán. Chị Lâm Thị Thương, Ấp Vĩnh Hùng, xã Vĩnh Tuy, đầu tư mô hình nuôi lươn bằng thức ăn công nghiệp cho biết, Chị thả nuôi khoảng 4 ngàn con lươn giống, sau hơn 5 tháng thả nuôi chị có lãi trên 20 triệu đồng. Theo Chị Thương, ngoài hiệu quả về kinh tế, nuôi lươn hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp có thể thực hiện dễ dàng, chi phí đầu tư ban đầu thấp. Nước trong bể nuôi bằng thức ăn công ngiệp phải sạch và phải thay nước thường xuyên.

 ran.jpg

Mô hình nuôi rắn sinh sản của hộ gia đình Anh Trần Văn Tình, Ấp Vĩnh Hùng, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao

 Qua đánh giá thì những mô hình này đã đem lại hiệu quả kinh tế cao góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân, giúp người dân làm giàu bằng những sản phẩm nông nghiệp trên chính mảnh đất quê hương. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng muốn thông qua chuyến khảo sát để nắm bắt tâm tư, khó khăn của người dân khi thực hiện mô hình và những nguyện vọng, kiến nghị của bà con. Thông qua việc tổ chức tham quan thực tế các mô hình phát triển kinh tế nhằm mở ra hướng đi mới trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi; xây dựng những mô hình sản xuất mới theo hướng tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, từ đó làm cơ sở để huyện có những chỉ đạo để nhân rộng và phát triển các mô hình tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Văn Nhân