Gò Quao phát động ngày chạy Olympic- vì sức khỏe toàn dân năm 2019

(17:21 | 19/03/2019)

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2019) và Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Sáng ngày 17/3/2019, tại Quảng trường huyện Gò Quao, UBND huyện tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.

Tham gia Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019” có trên 1.500 người tham gia bao gồm cán bộ, công chức, viên chức các ban, ngành, đoàn thể huyện, lực lượng vũ trang; lực lượng giáo viên, học sinh…;người dân trên địa bàn thị trấn Gò Quao, tham gia chạy cự ly trên 1.000 mét.

chay 1.jpg

Hơn 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, người dân trên địa bàn Thị trấn Gò Quao tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động ''Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại'' và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…xây dựng  Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

chay 2.jpg

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.

Dịp này, huyện cũng tổ chức giải chạy việt dã, thu hút trên 50 vận động viên tham gia

Theo kế hoạch, các xã còn lại sẽ tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” đồng loạt vào ngày 24/3/2019./.