Ban Thường vụ Huyện đoàn Gò Quao họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

(14:37 | 26/03/2019)

Sáng ngày 21/3/2019, Tại Trường THPT Vĩnh Thắng, Ban Thường vụ Huyện đoàn Gò Quao tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), gắn với đối thoại lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên và tuyên dương cán bộ đoàn, đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2018. Đến dự buổi họp mặt có Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

Phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 88 ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM), đồng chí Lương Thị Cẩm Thúy, Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn nhấn mạnh: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCSHCM, trong những năm qua các thế hệ đoàn viên, thanh niên huyện Gò Quao luôn xác định vai trò, trách nhiệm của mình từ đó không ngừng sáng tạo, đổi mới hình thức hoạt động; hăng hái xung phong, không ngại khó khăn gian khổ; có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn dũng cảm đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, trong chiến đấu, học tập và công tác; góp phần cùng với địa phương thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đặc biệt là phong trào thanh niên tình nguyện, tình yêu quê hương, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Qua đó, đã có nhiều thế hệ đoàn viên, thanh niên trưởng thành, vững vàng, sống có ích, sống có bản lĩnh, thật sự trở thành cánh tay đắc lực, là đội dự bị tin cậy của Đảng.

11.jpg

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiền (bìa phải), Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, tặng giấy tương dương cán bộ đoàn tiêu biểu năm 2018.

Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Gò Quao đã tổ chức đảm nhận thực hiện hàng trăm công trình thanh niên, huy động hàng chục ngàn ngày công lao động xây dựng các công trình tiêu biểu của tuổi trẻ như: Công trình Nhà Thanh niên; công trình ghế đá tại Bệnh viện Đa khoa huyện, công trình tuyến đường xanh-sạch-đẹp gắn với thắp sáng đường quê. Đặc biệt tuổi trẻ huyện đã tập trung tuyên truyền vận động thực hiện 15 phần việc hộ gia đình nông thôn mới cần phải làm; ra quân giúp nhân dân sửa cầu, lộ giao thông nông thôn, làm hàng rào, cột cờ, phát hoang, vệ sinh môi trường….với trị giá hàng tỷ đồng. Qua đó đã làm cho diện mạo huyện nhà ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn, đến nay toàn huyện đã có 7/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Từ phong trào lập thân, lập nghiệp trong những năm qua thanh niên huyện Gò Quao đã xây dựng và phát triển được 50 mô hình phát triển kinh tế; 31 tổ hợp tác, 1 hợp tác xã trong thanh niên. Tiêu biểu như mô hình nuôi ươm con khóm ở xã Vĩnh Phước A; mô hình tôm – khóm Vĩnh Thắng; mô hình nuôi dê, nuôi trâu xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, mô hình trồng nắm rơm xã Định An, tổ hợp tác lao động việc làm ở xã Vĩnh Tuy…đã góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển quê hương Gò Quao anh hùng.

Dịp này Ban Thường vụ Huyện đoàn tuyên dương 9 cán bộ đoàn, đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2018./.

Lâm Cảnh