Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Gò Quao sôi nổi các hoạt động "Ngày đoàn viên" năm 2019

(15:10 | 26/03/2019)

 Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Sáng ngày 21/3/2019, tại Trường THPT Vĩnh Thắng, xã Vĩnh Thắng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gò Quao, phối hợp với Đoàn Trường THPT Vĩnh Thắng tổ chức “Ngày đoàn viên năm 2019” với chủ đề “Tuổi trẻ Gò Quao nhớ lời Di Chúc theo chân Bác”.

 

 Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, đồng chí Lương Thị Cẩm Thúy, Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn nhấn mạnh: Ngày hội đoàn viên năm 2019 nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên và tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các hoạt động đoàn. Vì vậy, các tổ chức đoàn trực thuộc cần tổ chức có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền giáo dục; tăng cường công tác tư vấn sức khỏe, tư vấn pháp luật, giới thiệu việc làm, nắm chắc tình hình đoàn viên trên địa bàn dân cư để tổ chức kết nạp đoàn viên và trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

 13.jpg

Đồng chí Lương Thị Cẩm Thúy (bìa phải) – Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn tặng học bổng cho các học sinh trường THPT Vĩnh Thắng, tại ngày đoàn viên năm 2019.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Gò Quao nhớ lời Di Chúc theo chân Bác”, ngày đoàn viên năm 2019 là một trong những hoạt động quan trọng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng Thanh niên năm 2019 nhằm tạo không gian mở, sáng tạo và sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên. Đây còn là dịp để tập hợp, vận động đoàn viên chưa có tổ chức đoàn tích cực được đề xuất các ý tưởng, phát huy sáng kiến sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho đơn vị và các giải pháp thực hiện các hoạt động do đoàn phát động. Đồng thời là dịp để đoàn viên thể hiện trách nhiệm với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Gò Quao tặng 5 suất học bổng cho các học sinh Trường THPT Vĩnh Thắng có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học tốt, tổ chúc lễ kết nạp 100 đoàn viên mới.

Sau buổi Lễ khai mạc là các chuỗi các hoạt động sôi nổi như: Huyện đoàn với Trường Cao Đẳng nghề Kiên Giang tổ tư vấn hướng nghiệp, thực hành kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên học sinh Trường THPT Vĩnh Thắng; tổ chức các trò chơi dân gian tại sân Trường THPT Vĩnh Thắng./.

Lâm Cảnh