Hội Đồng Đội huyện Gò Quao tổ chức Hành trình về nguồn “Đi về địa chỉ đỏ”

(08:51 | 02/04/2019)

Vừa qua, Hội đồng Đội huyện Gò Quao tổ chức hành trình về nguồn “Đi về địa chỉ đỏ”, tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Quyền Trẻ em và kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Đội tại Khu Di tích lịch sử Phan Thị Ràng (Chị Sứ) - huyện Hòn Đất cho 140 đại biểu, gồm Thường trực Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện, giáo viên Tổng phụ trách (TPT) Đội, các em đội viên học sinh trên địa bàn huyện.

Chương trình về nguồn với các nội dung: Tổ chức Dâng hương, tham quan khu di tích lịch sử Phan Thị Ràng (Chị Sứ) tại huyện Hòn Đất; Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực thực hiện Quyền Trẻ em và kỹ năng công tác Đội cho Ban Chỉ huy Đội; Tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Kiên Giang.

IMG_2935.JPG

IMG_2957.JPG

Các đại biểu và các em đội viên tham gia thắp hương tại di tích lịch sử Phan Thị Ràng, huyện Hòn Đất.

Hoạt động trên nhằm thiết thực lập thành tích kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931 – 26/3/2019) và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong công cuộc đấu tranh chống Mỹ cứu nước. Đưa các em đội viên, học sinh đến tham quan các di tích lịch sử để học sinh có kiến thức thực tế về địa phương, qua đó giáo dục lòng yêu quê hương đất nước cũng như là nâng cao kỹ năng công tác Đội, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tạo điều kiện cho các em học sinh, đội viên giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Thủy Triều