Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Tập thể trường Mầm non Thị trấn Gò Quao học và làm theo Bác

(09:59 | 02/04/2019)

 Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trường Mầm non Thị trấn Gò Quao đã phát động và triển khai một cách đồng bộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đơn vị thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Qua đó, giúp toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nâng cao nhận thức học tập và noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, biến tấm gương đạo đức của Bác thành việc làm cụ thể trong công tác, học tập, cũng như trong cuộc sống. Những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng giúp Chi bộ Trường Mầm non Thị trấn Gò Quao được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2018.

 Trao đổi với cô Nguyễn Thị Nga-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non thị trấn Gò Quao được biết; Chi bộ hiện có 21 đảng viên trong tổng số 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đơn vị. 

Chi bộ đã nghiêm túc triển khai, học tập, quán triệt đầy đủ nội dung các chỉ thị, nghị quyết và văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp; phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường gắn với nhiệm vụ cụ thể được giao; chú trọng công tác giáo dục tư tưởng nhận thức, lý luận chính trị, kiến thức, kỹ năng sư phạm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; gắn nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua, lấy chất lượng của trẻ, chất lượng công việc làm thước đo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên…

Theo đó, gắn giáo dục đạo đức nghề nghiệp với việc học tập và làm theo gương Bác, Chi bộ Trường Mầm non Thị trấn Gò Quao đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy tinh thần đoàn kết với đồng nghiệp, tin tưởng và kính trọng nhân dân, sống khiêm tốn, giản dị, trung thực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên đơn vị luôn chú trọng lồng ghép có hiệu quả các nội dung giáo dục tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh vào các hoạt động chung của nhà trường và các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp với từng lứa tuổi.

Gắn giáo dục đạo đức nghề nghiệp với việc học tập và làm theo Bác, Chi bộ Trường mầm non Thị trấn Gò Quao chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên chú trọng chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Trường thực hiện nghiêm nội quy bếp ăn an toàn, chế biến đúng quy trình, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, hợp đồng chặt chẽ. Thực đơn thường xuyên được thay đổi phù hợp theo mùa; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đồ dùng, đồ chơi được trang bị đầy đủ. Đồng thời thực hiện nghiêm việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác. Ngoài chăm sóc tốt sức khỏe cho trẻ, trường chú trọng những mô hình, đồ chơi tự làm trong giảng dạy; giáo viên lồng ghép hướng dẫn các cháu tìm hiểu về Bác qua các bài thơ, bài hát, câu chuyện kể; sưu tầm hình ảnh của Bác với trẻ em để các em nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ.

 2.jpg

Các bé đang tô màu của lớp chồi 2, trường mầm non thị trấn Gò Quao

Bên cạnh đó, cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường đã hăng hái đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động, đó là phong trào thi đua: “hai tốt”, phong trào thi đua đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Tích cực tham dự giờ, thao giảng, bồi dưỡng thường xuyên, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất nhà giáo, nhiệt tình trách nhiệm với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhiều cán bộ giáo viên công nhân viên đã phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhiều đồng chí đã có những sáng kiến kinh nghiệm đạt chất lượng tốt ở cấp trường, cấp huyện và được áp dụng rộng rãi trong quá trình giảng dạy và giáo dục các cháu. Tiêu biểu trong phong trào này là cô Lê Thị Bé Hảo, Cô Thị Hồng Đào…Đặc biệt trong năm học 2017-2018 trường đạt thành tích cao trong phong trào thi đua cụm đặt nhất cụm được UBND tỉnh tặng cờ thi đua. Bé tham gia hội thi ATGT cấp huyện đạt giải 3.

 3.jpg

Bé chơi gốc vận động

Ngoài ra, “Mỗi cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên trong đơn vị luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nêu gương, phấn đấu là tấm gương tận tụy trong sự nghiệp “trồng người”. Đặc biệt, việc học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên. Từng đồng chí luôn tự học, tự bồi dưỡng, tự cập nhật kiến thức mới để bồi dưỡng cho học sinh; giáo dục kiến thức cho các cháu thông qua nhiều phương pháp sáng tạo, phù hợp với trẻ như: làm các đồ dùng, đồ chơi phù hợp, cho các cháu tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích, lý thú để tăng thêm tình yêu thiên nhiên, yêu con người, yêu cuộc sống, khơi dậy tinh thần sáng tạo cho các bé”. Từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô và trò Trường Mầm non Thị trấn Gò Quao đã có nhiều chuyển biển tích cực về mọi mặt.

Phát huy những kết quả đạt được, Trường Mầm non Thị Trấn Gò Quao tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Trong đó, quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên; tập thể nhà trường quyết tâm giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2./.

Hồng Xuân