Gò Quao tổ chức lễ phát động hưởng ứng giờ trái đất năm 2019

(14:23 | 05/04/2019)

Tối 30/3/2019, Tại Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Gò Quao, Sở Công thương phối hợp Tỉnh đoàn và Công ty Điện lực Kiên Giang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2019 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng bảo vệ trái đất”, với sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên và đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

Đến dự Lễ phát động có ông Ngô Công Tước, Giám đốc Sở công thương tỉnh Kiên Giang; ông Khưu Văn Quang, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang; ông Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang; ông Nguyễn Xuân Hoài, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Kim Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Vũ Huy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy-Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; ông Nguyễn Thanh Hiền, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy; bà Phạm Thị Hòa, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

1.jpg

Ông Nguyễn Xuân Hoài (thứ mười một từ phải qua) Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện và Ông Ông Lâm Quốc Toàn (thứ bảy từ trái qua) Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hưởng ứng chiến dịch. Năm 2019 là năm thứ 11 chiến dịch giờ trái đất được tổ chức tại Việt Nam. Chiến dịch không chỉ dừng lại ở việc thực hiện tiết kiệm điện, tắt điện trong một giờ mà còn tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng về sử dụng điện hiệu quả. Tiết kiệm năng lượng, giảm khí CO2, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu.

Theo thống kê, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất mỗi năm, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu Kilô oát (KWh) điện năng, tương đương hàng tỷ đồng và con số này vẫn không ngừng tăng lên hàng năm. "Giờ trái đất" năm 2019 chính thức được bắt đầu từ 20h30’ đến 21h30’, thứ 7 ngày 30/3/2019 với khẩu hiệu “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ Trái đất”. Đây là năm thứ 9 liên tiếp tỉnh Kiên Giang tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất cùng với cả nước.

5.jpg

Các bạn đoàn viên, thanh niên huyện tham gia hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất 2019

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Ngô Công Tước, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Kiên Giang cho biết, trong thời gian qua Sở Công thương và các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh đã có sự quan tâm đặc biệt đến công tác truyền thông, nâng cao nhận thức tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu; tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, kêu gọi và vận động các tập thể, cá nhân cùng chung tay tham gia tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra tình trạng, một số cấp chính quyền, doanh nghiệp, cá nhân và hộ gia đình chưa nhận thức đúng mức về công tác tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường, chưa thành thói quen, nếp sống của đa số dân cư; tình trạng lãng phí điện vẫn còn xảy ra ở cơ quan, công sở và ngay trong gia đình của mỗi người.

Chiến dịch "Giờ Trái đất" năm 2019 do Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức cũng nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên và nhân dân về ý thức tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống của xã hội bằng những việc làm cụ thể và tạo phong trào thi đua rộng khắp, sự lan tỏa đến toàn bộ người dân và đoàn viên thanh thiếu niên, hướng tới xây dựng một môi trường ngày xanh - sạch - đẹp và văn minh hơn.

Sau lễ phát động, các đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên đã tiến hành diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn huyện để hưởng ứng, tuyên truyền tiết kiệm năng lượng điện đến mọi tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Công ty Điện lực Kiên Giang tặng 50 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; Câu lạc bộ tóc Kiên Giang tặng 5 xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1.200 ngàn đồng cho các em học nghèo vượt khó học tốt trên địa bàn huyện./.