Gò Quao thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

(14:32 | 05/04/2019)

Sáng ngày 1/4/2019, tại xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, Hội Thủy sản tỉnh, Chi cục thủy sản tỉnh phối hợp với UBND huyện Gò Quao (Kiên Giang) tổ chức lễ thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi tự nhiên. Tham dự buổi lễ có ông Phù Vĩnh Thái – Phó Chủ tịch Hội thủy sản tỉnh; ông Nguyễn Thanh Long – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gò Quao; ông Võ Chí Công – Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Quao; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các tổ chức, cá nhân là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản trên địa bàn huyện và trên 100 em học sinh và người dân trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ ông Phù Vĩnh Thái, Phó Chủ tịch Hội thủy sản tỉnh Kiên Giang cho biết, những năm qua nghề cá Kiên Giang còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại do yếu tố khách quan và chủ quan, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và ngành chức năng, cùng với đóng góp tích cực của nhân dân đã giúp cho nghề cá Kiên Giang tiếp tục gặt hái những kết quả đáng kể. Theo đó, năm 2018, tổng nuôi trồng thủy sản của Kiên Giang đạt 246.174 ha (vượt 2,3% so cùng kỳ năm 2017); sản lượng 225.888 tấn (vượt gần 5% so cùng kỳ năm 2017), ông Phù Vĩnh Thái, Phó Chủ tịch Hội thủy sản tỉnh Kiên Giang cho rằng, thông qua đợt thả giống thủy sản về với môi trường tự nhiên lần này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân về công tác bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường sinh thái; ngăn chặn, giảm thiểu sự phát tán những loại thủy sản ngoại lai xâm hại ra môi trường.

IMG_8955.JPG

Đồng chí Võ Chí Công (bìa trái) – Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Quao thả giống thủy sản tái tạo nguồn lợi tự nhiên tại sông Cái Tư xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc.

Theo ông Võ Chí Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Quao, những năm gần đây, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện liên tục tăng từ 4.170 ha năm 2015, lên trên 5.100 ha năm 2018, tốc độ tăng bình quân 7,27%/năm; sản lượng năm 2018 đạt gần 14.300 tấn.

Sau buổi lễ, đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh, huyện, người dân và học sinh tham gia thả 200 con cá hô, 2.000 con cá lóc giống, 24.000 con tôm càng xanh giống; 1.500 con tôm càng xanh đang mang trứng, 60.000 con tôm sú giống… về môi trường tự nhiên trên sông Cái Tư, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc./.

Lâm Cảnh