Phát triển phong trào thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe cho người dân

(17:14 | 08/04/2019)

Những năm gần đây, huyện Gò Quao rất chú trọng phát triển phong trào thể dục, thể thao (TDTT); tổ chức nhiều hội thao, giải đấu vào các dịp lễ, tết nhằm giúp người dân có nơi rèn luyện, giải trí, vui chơi lành mạnh. Từ đó, tạo sức sống, cổ vũ các phong trào TDTT ở huyện nhà, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Năm 2018, có thể nói là năm thành công về phong trào TDTT của huyện Gò Quao. Bởi tham gia Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII, năm 2017-2018, huyện Gò Quao đã đạt được nhiều huy chương (24 huy chương vàng, 14 huy chương bạc, 8 huy chương đồng) và xếp thành tích hạng 2 toàn đoàn. Đồng chí Nguyễn Vân Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Thể thao (VH-TT) huyện Gò Quao, cho biết: “Được kết quả đó nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, tạo điều kiện tổ chức các hội thao, giải thi đấu trên địa bàn huyện. Thông qua các hoạt động TDTT, giúp người dân có sân chơi, giải trí lành mạnh nâng cao đời sống tinh thần và rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt, phong trào TDTT ở các xã, thị trấn được cấp ủy quan tâm, tạo điều kiện về sân bãi tập luyện, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là lực lượng thanh thiếu niên, học sinh”.

TMN_0743.jpg

Sân bóng đá nhân tạo trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Hưng Nam (Gò Quao) thu hút nhiều thanh thiếu niên, học sinh tham gia luyện tập, chơi bóng.

Hiện trên địa bàn huyện Gò Quao có 7 sân bóng đá nhân tạo; 11 xã, thị trấn đều có đội bóng chuyền, bóng đá. Ngoài ra, nhiều xã thành lập các câu lạc bộ võ thuật: Vovinam, võ cổ truyền Việt Nam, taekwondo... thu hút hơn 600 học viên tham gia; 1 câu lạc bộ zumba và yoga thu hút hơn 30 học viên tham gia. Hàng năm, vào các ngày kỷ niệm lớn (30-4) và (1-5), Tết Nguyên đán, các dịp tết của đồng bào Khmer... huyện đều tổ chức hội thao và một số trò chơi dân gian, thu hút đông đảo vận động viên, người dân tham gia và cổ vũ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Thông qua các giải thi đấu ở địa phương, Trung tâm VH-TT huyện Gò Quao sẽ phát hiện những nhân tố có năng khiếu về TDTT, tạo điều kiện rèn luyện, chăm bồi tài năng để tham gia các giải thi đấu cấp tỉnh và trên tỉnh.

Đồng chí Lâm Hồng Khải - Công chức Văn hóa - Xã hội, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam (Gò Quao), cho biết: “Trung tâm VH-TT xã được đầu tư xây dựng khang trang, sân bãi rộng rãi tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt cộng đồng, tập luyện TDTT, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT trên địa bàn xã phát triển”. Hiện 12 ấp trên địa bàn xã có 12 đội bóng đá, các đơn vị trường học và cơ quan, ban, ngành xã thành lập đội bóng đá để tham gia các giải thi đấu xã tổ chức. Ngoài ra, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam vừa thành lập câu lạc bộ võ cổ truyền Việt Nam, thu hút hơn 130 học viên là các em học sinh tham gia. Các em tham gia câu lạc bộ võ thuật vừa rèn luyện sức khỏe, vừa hạn chế việc lạm dụng những trò chơi vô bổ.

Lúc trước, anh Lý Tuấn Hải, ngụ ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Hòa Hưng Nam không quan tâm đến việc rèn luyện TDTT, từ khi ở gần xã có sân bóng đá nhân tạo, anh Hải và nhiều thanh niên trong xóm thường rủ nhau đến luyện tập, chơi bóng nhằm tăng cường sức khỏe. “Lúc trước sau khi đi làm về thì tôi ở nhà hoặc số anh em rủ tiệc tùng, càng ngày thấy sức khỏe cũng yếu dần. Hiện nay tôi thường tham gia bóng đá hoặc các môn thể thao khác, tinh thần sảng khoái, làm việc hiệu quả hơn”, anh Hải nói.

Mi Ni