Hội Cựu chiến binh Thị trấn Gò Quao tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019

(10:41 | 21/04/2019)

Ngày 18/4/2019, Hội Cựu chiến binh Thị Trấn Gò Quao tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn (2014-2019), đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn (2019-2024).

Đây là đơn vị được Hội cựu chiến binh huyện chọn làm điểm tổ chức hội nghị để rút kinh nghiệm trong toàn huyện.

Trong 5 năm qua phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được cán bộ, hội viên cựu chiến binh Thị trấn Gò Quao tham gia sôi nổi. Với các mục tiêu như tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xuất sắc, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Tính đến nay, tổng số hội viên cựu chiến binh Thị trấn là 120 hội viên. Hội đã xây dựng chương trình phối hợp, vận động toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, cảm hoá giáo dục đối tượng lầm lỗi, tham gia hoà giải các vụ tranh chấp đất đai. Kết quả thực hiện các phong trào, các cuộc vận động có trên 98% cán bộ, hội viên CCB, nhà có hàng rào, lò đốt rác, có cột cờ theo quy cách và treo ảnh Bác Hồ- Bác Giáp nơi trang trọng trong nhà; 98% gia đình không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Thực hiện việc làm cụ thể vận động hội viên tham gia phát hoang, xây dựng mới 11 tuyến lộ chiều dài 21km; tham gia ngày công sửa chữa, xây dựng mới 09 cầu cơ bản, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng; cất mới 07 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”.

ccb.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Đắc (bìa phải) Phó Chủ tịch UBND Thị trấn Gò Quao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014- 2019./.

Trong phong trào thi đua giúp nhau giảm nghèo, Hội đã khai thác, quản lý và sử dụng các nguồn vốn vay trên 2,7 tỷ đồng, xây dựng quỹ hội theo mô hình góp vốn xoay vòng tại các Chi hội, qua đó hỗ trợ cho hội viên cựu chiên bính khó khăn vay với lãi suất thấp để đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, ổn định đời sống, đến nay Hội CCB thị trấn không còn hộ nghèo; hộ cận nghèo còn 05 hộ, chiếm 4,16%.

Hội nghị cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Gò Quao lần thứ VI, giai đoạn (2019- 2024) đạt yêu cầu.

Dịp này, UBND Thị Trấn Gò Quao tặng giấy khen 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014- 2019./.