Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Huyện Đoàn Gò Quao tổ chức hội thi phòng chống ma túy mại dâm 2019

(15:54 | 23/04/2019)

  Nhằm nâng cao nhận thức về hiểm họa của ma túy, mại dâm tác hại của tệ nạn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng xã hội. Chiều ngày 19/4/2019, tại Trường Trung học phổ thông Định An, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp Huyện đoàn Gò Quao tổ chức hội thi tìm hiểu về Luật Phòng, chống ma túy và Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm năm 2019. 

 Tham gia hội thi có 8 đội là lực lượng đoàn viên, thanh niên, thành viên đội công tác tình nguyện xã hội đến từ các xã, thị trấn và các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện. Các đội lần lượt trải qua 3 vòng thi gồm: phần thi chào hỏi, các đội tự giới thiệu về địa phương, đơn vị mình, những kết quả đạt được của đơn vị trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm; vòng thi thứ 2, trắc nghiệm kiến thức về Luật Phòng, chống ma túy và Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm; vòng thi thứ 3 tuyên truyền với hình thức là tiểu phẩm, tác hại của ma túy và mại dâm.

20.jpg

Các đội tham gia phần thi Trắc nghiệm

Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân về Pháp lệnh về Phòng, chống ma túy, mại dâm, đồng thời phát huy vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong việc phòng, chống và giáo dục đối tượng nghiện ma túy, mại dâm và cách phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS. Việc tổ chức hội thi đã thu hút nhiều đoàn viên, hội viên và học sinh tham gia, qua đó góp phần chung vào công tác đấu tranh, ngăn chặn việc sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy và mại dâm trên địa bàn huyện./.

Văn Nhân