Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Trường THPT Thới Quản chú trọng công tác phát triển Đảng trong học sinh

(09:38 | 29/04/2019)

  Cùng với nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục, thời gian qua, Trường Trung học phổ thông (THPT) Thới Quản còn đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển đảng viên trong học sinh và đã đạt được những kết quả tích cực.

Thầy Nguyễn Văn Tho, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THPT Thới Quản cho biết: “Tính từ năm 2015 đến nay nhà trường phát triển mới 4 đảng viên là học sinh. Hàng năm, cấp ủy nhà trường luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, sự chỉ đạo của ngành trong việc tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức cách mạng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, nhà trường. Trong các kỳ Đại hội, Chi bộ thường xuyên có Nghị quyết phát triển Đảng từ khối học sinh; chú trọng tuyên truyền cho học sinh và tạo môi trường thuận lợi để các em cống hiến, trưởng thành. Ngay khi các em đang học lớp 11, chi bộ đã có kế hoạch giáo dục, rèn luyện học sinh có kết quả học tập xuất sắc, đáp ứng các tiêu chuẩn, điều kiện kết nạp đảng. Hàng năm chi bộ xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển đảng viên, trong đó phát triển đảng viên là học sinh đến công đoàn, đoàn thanh niên. Chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho đảng viên theo dõi, giúp đỡ đoàn viên ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các phong trào do Đoàn phát động”. 

 IMG_3493.JPG

Em Tiền Hồng Nhiệm (bên trái) – học sinh lớp 12a2, đối tượng được trường xem xét kết nạp Đảng trong thời gian tới trò chuyện cùng thầy Danh Hồng Na, Bí thư đoàn trường về các hoạt động phong trào của trường thời gian qua.

Hàng năm, chi bộ giao cho Đoàn trường tập trung vào việc lựa chọn đối tượng. Các em được chọn thường là lớp trưởng, bí thư chi đoàn, cán bộ lớp… hay là những học sinh tiêu biểu qua sự giới thiệu của các học sinh trong lớp. Tổ chức bình xét và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét, đồng thời tôn vinh và nhân rộng các đoàn viên ưu tú này trước buổi chào cờ đầu tuần, trong các đợt sinh hoạt Đoàn hay trong các buổi sơ kết và tổng kết của nhà trường. Ngoài ra, chi bộ phải xem xét độ tuổi của các em để các em có đủ điều kiện kết nạp Đảng trong trường. Sau khi được chọn đi học cảm tình Đảng, các đối tượng phải phát huy hơn nữa để thể hiện được vai trò đầu tàu gương mẫu trong mọi hoạt động từ học tập đến các hoạt động phong trào, khẳng định được bản lĩnh, trách nhiệm của bản thân đối với nhà trường, gia đình và xã hội. Trên cơ sở đó, Chi ủy tổ chức họp xét đối tượng, phân công chỉ đạo giao đảng viên chính thức hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ. 

Năm 2018, Chi bộ nhà trường đã kết nạp Đảng được 2 quần chúng ưu tú là học sinh gồm em Trịnh Quốc Thịnh và Thái Thùy Quyên, các em đều là lớp trưởng hoặc bí thư chi đoàn, luôn gương mẫu, tích cực trong các hoạt động của tập thể. Hiện nay các em là sinh viên đại học. Hiện tại trường còn 12 em đã tham gia lớp học bồi dưỡng kết nạp Đảng là nguồn để trường xem xét kết nạp đảng trong thời gian tới. Thầy Danh Hồng Na, Bí thư đoàn trường THPT Thới Quản cho biết: “Các em được xem xét chọn lựa để phát triển Đảng là những em tiêu biểu, gương mẫu trong học tập và phong trào. Sau khi được học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng các em càng nỗ lực, phấn đấu hơn trong học tập và tham gia phong trào đoàn, hội từ đó có nhiều đóng góp thiết thực cho hoạt động chung của nhà trường”.

Là lớp trưởng lớp 12A2, luôn gương mẫu trong học tập và nhiệt tình tham gia các hoạt động đoàn thể của lớp, của trường, Tiền Hồng Nhiệm là đối tượng được Chi bộ Trường THPT Thới Quản xem xét kết nạp Đảng trong thời gian tới. Vừa được học lớp đối tượng kết nạp Đảng năm 2018, em Tiền Hồng Nhiệm, học sinh lớp 12a2 chia sẻ: “Em rất vinh dự và tự hào được giới thiệu và đủ điều kiện đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng. Qua lớp học em nhận thức được nhiều điều về vai trò, ý nghĩa của công tác xây dựng Đảng đối với sự phát triển của đất nước, nhất là đối với thế hệ trẻ như chúng em. Là một học sinh THPT, nhiệm vụ chính của chúng em là học tập để nâng cao trình độ, tích luỹ tri thức để sau này đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Ngoài ra, là một thanh niên, chúng em cũng cần có những hoạt động của tuổi trẻ tham gia tốt các hoạt động, phong trào do Đoàn phát động để quy tụ, hướng các bạn trẻ sống có mục đích, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Việc trở thành đảng viên chính là một lợi thế cho sự phấn đấu của các em học sinh khi bước vào cánh cổng trường đại học, cao đẳng. Bởi vậy, công tác phát triển Đảng trong học sinh THPT tuy còn mới mẻ nhưng rất thiết thực. Xác định được tầm quan trọng của công tác này, Chi bộ Trường THPT Thới Quản đã và đang có những định hướng đúng đắn, thiết thực để ngày càng tạo nhiều cơ hội cho các thầy cô cũng như các em học sinh được trở thành những đảng viên, góp sức mình vào nhiệm vụ xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh./.

 

Ngọc Lam