Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Hành trình đỏ đến với huyện Gò Quao

(13:56 | 17/06/2019)

 Tiếp tục các hoạt động trong chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2019, sáng ngày 13/6/2019, 44 tình nguyện viên hành trình đỏ tỉnh Kiên Giang đã hành quân đến với huyện Gò Quao, tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, diễu hành tuyên truyền về ý nghĩa hiến máu tình nguyện.

 Năm nay, Ban điều phối Hành trình đỏ Quốc gia phối hợp cùng Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Kiên Giang lần đầu tiên tổ chức Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang vận động hiến máu nhân đạo. 44 tình nguyện viên hành trình đỏ đến từ nhiều nơi trên dải đất hình chữ S với những câu chuyện khác nhau nhưng tất cả sắc đỏ ấy đều cùng chung nhịp đập, đều mong muốn mang yêu thương sẻ chia và lan tỏa đến nhiều người hơn nữa, sẽ cùng góp phần tạo nên thành công của "Giọt hồng đất Kiên Giang". Những bạn tình nguyện viên sẽ lên đường thực hiện sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt” với các hoạt động tuyên truyền, tổ chức đêm gala, văn nghệ và ngày hội hiến máu tại các huyện, thành phố.

 1.jpg

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo UBND huyện Gò Quao thăm, tặng quà cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Tại huyện Gò Quao, ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Phó Trưởng Ban thường trực ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức chương trình “hành trình đỏ” tỉnh Kiên Giang; Ông Lê Kim Khoa, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các bạn tình nguyện viên “hành trình đỏ” và đoàn viên thanh niên huyện đã đến viếng nghĩa trang Liệt sĩ huyện để tưởng nhớ, tri ân công lao đóng góp của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu để giữ gìn nền độc lập, bảo vệ chủ quyền của dân tộc… Đây không chỉ là sự tiếp nối truyền thống đạo lý quý báu của dân tộc mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của tuổi trẻ đối với các thế hệ đi trước.

Tiếp đó, các tình nguyện viên hành trình đỏ cùng lực lượng đoàn viên huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền ý nghĩa của hiến máu tình nguyện trên tuyến đường từ Nghĩa trang Liệt sĩ huyện về Trung tâm hành chính huyện. Ban tổ chức và các Tình nguyện viên cũng đã đến thăm, trao quà cho các bệnh nhân nghèo, khó khăn đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện. những món quà của chương trình Hành trình đỏ sẽ là niềm vui, niềm động viên tinh thần rất lớn cho bà con nghèo đang điều trị tại đây, giúp bà con có thêm động lực, niềm tin trong cuộc sống.

 2.jpg

Các đồng chí lãnh đạo cùng lực lượng tình nguyện viên Hành trình đỏ và đoàn viên, thanh niên huyện chụp ảnh lưu niệm.

Hành trình đỏ tỉnh Kiên Giang là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, hướng đến thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững. Giáo dục thế hệ trẻ, thanh niên, các tầng lớp cán bộ, hội viên và nhân dân về truyền thống lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2019 sẽ biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể và gia đình có nhiều thành tích trong hiến máu tình nguyện, qua đó nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của các tấm gương tiêu biểu. Đồng thời khuyến khích các tầng lớp nhân dân tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu và hiến máu thường xuyên với mỗi người trong cộng đồng.

Chương trình “Hành trình đỏ” và Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2019 sẽ tuyên truyền và tư vấn trực tiếp cho 10.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Vận động trên 1.700 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận từ 1.200 đơn vị máu trở lên. Tôn vinh khen thưởng cho 193 gia đình, cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần, tài trợ 1.700 phần quà cho người hiến máu tình nguyện, tài trợ 40 phần quà tặng cho hộ nghèo và gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các bệnh viện của huyện, thành phố, mỗi đơn vị 08 suất, gồm huyện  An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Gò Quao và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đặc biệt, Hành trình Đỏ sẽ tái hiện thời khắc xuyên Việt lịch sử bằng việc tổ chức đoàn Hành trình đỏ mini xuyên qua 4 huyện và về thành phố Rạch Giá. 44 tình nguyện viên xuất sắc được tuyển chọn và tập huấn sẽ đi trong 7 ngày xuyên các huyện theo lộ trình: U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao rồi về thành phố Rạch Giá.

Tại mỗi huyện sẽ diễn ra diễu hành tuyên truyền, trao quà cho hộ nghèo, ngày hội hiến máu, văn nghệ và sau đó về thành phố Rạch Giá kết thúc bằng đêm gala với chủ đề “Giọt hồng đất Kiên Giang”, gắn tuyên dương những người hiến máu tiêu biểu năm 2019, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh – Truyền hình Kiên Giang vào tối 14/6.

Văn Nhân