Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ em vui chơi, giải trí

(14:23 | 17/06/2019)

             Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số", huyện Gò Quao chỉ đạo các ngành, đoàn thể liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, chăm lo đời sống cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

 Theo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) huyện Gò Quao, toàn huyện hiện có trên 13.400 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó trên 3.260 trẻ dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện Gò Quao tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và chăm lo cho trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ thuộc hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2018, Phòng LĐ-TB&XH huyện vận động trên 90 suất học bổng, 1.000 quyển tập, 20 bộ dụng cụ học tập, 50 phần quà cho học sinh vượt khó học tốt, tổng kinh phí 250 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết Trung thu, huyện tổ chức trao trên 780 phần quà, bánh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 125 triệu đồng.

 IMG_4047.jpg

Các em thiếu nhi huyện Gò Quao tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử “Âm vang Điện Biên” năm 2019 do Hội Đồng đội huyện Gò Quao tổ chức.

   Đồng chí Dương Công Nghiệp - Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện, cho biết: “Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Phòng LĐ-TB&XH huyện chủ trì và phối hợp với các  ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo điều kiện để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh; quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn; phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt tai nạn đuối nước. Dự kiến vận động các tổ chức, cá nhân tặng 200 suất quà, khám bệnh, cấp phát thuốc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Phòng rà soát, đăng ký cho trẻ em huyện tham gia Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh để trẻ em thảo luận, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến, trong đó có sự tham gia của trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”.

Là một trong những đơn vị có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em, Hội Đồng đội huyện huyện Gò Quao phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện tốt các chính sách chăm lo cho trẻ em, nhất là những dịp lễ, tết giúp các em có điều kiện vui chơi, học tập và hòa nhập cộng đồng. Tháng hành động vì trẻ em năm nay, Hội Đồng đội huyện tổ chức các hoạt động: Trại hè; diễn đàn trẻ em gắn với tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, xâm hại tình dục trẻ em, Luật trẻ em; Hội thi tuyên truyền măng non; tổ chức lớp tập huấn kỹ năng đội, giáo dục về kỹ năng sinh tồn, giới tính, làm việc nhóm, nói chuyện trước tập thể, đám đông, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống đuối nước... Đồng thời, Hội Đồng đội tổ chức 1 lớp dạy bơi cho 20 trẻ em ưu tiên cho trẻ em thiểu số, trẻ thuộc hộ nghèo, cận nghèo và trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Lương Thị Cẩm Thúy - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Gò Quao, cho biết: “Hội Đồng đội huyện tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em tham gia nhằm khơi dậy sức sáng tạo, chăm lo thiết thực về tinh thần và vật chất cho các em thiếu nhi, học sinh, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi dân tộc thiểu số”.

Nhà Thiếu nhi huyện mở các lớp năng khiếu thu hút nhiều thiếu nhi trong tham gia như: Võ taekwondo, thể dục nhịp điệu, dạy tiếng Anh. Em Danh Huỳnh Thanh Dũng (12 tuổi), ngụ thị trấn Gò Quao (Gò Quao) nói: “Hè năm trước em xin cha mẹ cho đi học bơi, đến nay em đã biết bơi, không sợ nước nữa. Hè năm nay, em xin cha mẹ cho em tham gia lớp võ taekwondo để rèn luyện sức khỏe và có một mùa hè vui chơi, bổ ích cùng các bạn.”

Mi Ni