Cổng thông tin điện tử huyện Gò Quao

Sự kiện nổi bật

Gò Quao phát động tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019

(10:35 | 24/06/2019)

Vừa qua, UBND huyện Gò Quao tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019. Đến dự có đồng chí Lê Kim Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các điểm trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện và trên 300 em học sinh, phụ huynh và nhân dân đến dự.

 

Phát biểu tại buổi Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019 huyện Gò Quao, Ông Nguyễn Vân Trường, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện nhấn mạnh: Hằng năm, đuối nước lấy đi sinh mạng của hơn 2.000 trẻ em tại Việt Nam, trong đó 70% trẻ đuối nước ở lứa tuổi dưới 15. Con số này đã khiến Việt Nam trở thành nước có tỉ lệ trẻ em đuối nước cao nhất khu vực Đông Nam Á và cao gấp 10 lần các nước phát triển. Tại tỉnh Kiên Giang, theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, từ năm 2016 đến năm 2018 trung bình mỗi năm có 30 trẻ em bị đuối nước; gần đây nhất vào ngày 04/6/2019 có 3 trẻ em từ 5 đến 7 tuổi đã chết đuối trong ao nước tại huyện Tân Hiệp. Những con số trên là một nỗi đau, là lời cảnh báo sâu sắc cho mỗi bậc cha mẹ và toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Vì vậy, việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước và tổ chức hoạt động thể thao trong trường học năm 2019, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, của gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước cho toàn dân và đặc biệt là cho trẻ em, từng bước góp phần làm giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh, huyện.

 b1.jpg

Quan cảnh Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019.

Qua buổi phát động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước; phong trào giáo dục thể chất thể thao trong trường học, qua đó từng bước góp phần làm giảm tai nạn đuối nước trên địa bàn. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện đối với việc quản lý tổ chức các hoạt động bơi và phát triển phong trào tập bơi cho trẻ em. Tăng cường phát triển phong trào thể dục, thể thao trong nhà trường, các câu lạc bộ nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên và học sinh.

 b2.JPG

Hình ảnh các vận động viên tham gia thi đấu môn chuyền bóng dưới nước.

Sau Lễ phát động Ban Tổ chức đã tổ chức thi đấu môn chuyền bóng dưới nước với sự tham gia của 12 đơn vị; 36 VĐV là học sinh tiểu học của các xã, thị trấn.

Qua lễ phát động tại huyện, 100% xã, thị trấn sẽ đồng loạt tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và các hoạt động thể thao trường học năm 2019. Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm công tác phát triển phong trào giáo dục thể chất thể thao trong trường học và phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước; góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước. Tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Phát triển phong trào thể dục, thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời nâng cao nhận thức các bậc phụ huynh tự dạy bơi cho trẻ tại nhà để phòng chống đuối nước cho trẻ em./.

Lâm Cảnh