Thủy Liễu ra mắt câu lạc bộ hai không “Không sử dụng túi nilon và không xả rác thải ra môi trường”

(08:25 | 28/06/2019)

Ngày 24/6/2019, tại ấp Hòa Thành, xã Thủy Liễu, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thủy Liễu ra mắt Câu Lạc bộ (CLB) hai không “Không sử dụng túi nilon và không xả rác thải ra môi trường”. Đây là CLB thứ 2 được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra mắt sau CLB ở xã Thới Quản.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Bà Trương Kim Ánh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhấn mạnh: “Hưởng ứng kế hoạch phát động tuyên truyền thu gom, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường năm 2019 của UBND huyện, đồng thời tập trung giúp xã Thủy Liễu sớm hoàn thiện tiêu chí số 17 về môi trường phấn đấu cuối năm hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, Hội LHPN huyện đã phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch thành lập CLB hai không “Không sử dụng túi nilon và không xả rác thải ra môi trường”, mục đích chính là nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường, biết cách phân loại, xử lý rác thải, nhất là rác thải, nước thải hộ gia đình, xây dựng lò đốt rác, không vứt rác thải xuống sông, kênh rạch, đặc biệt hơn là từng bước thay đổi thói quen, tập quán của người dân trong việc hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy, góp phần tạo cảnh quan nông thôn, môi trường sống thêm xanh, sạch, đẹp và an toàn”.

IMG_3654.JPG

Đồng chí Trương Kim Ánh (thứ 6 từ phải qua), chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng giỏ nhựa cho thành viên câu lạc bộ.

CLB hai không ấp Hòa Thành, xã Thủy Liễu có 37 thành viên, duy trì sinh hoạt lệ hàng tháng, các thành viên cam kết thực hiện đúng các nội dung mà CLB đã đề ra, trong đó trọng tâm là tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng lò đốt rác, hạn chế từng bước tiến tới không sử dụng túi nilon, vận động mỗi hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đồng thời vận động mỗi hộ gia đình trồng cây xanh, hoa trước nhà, cặp lộ giao thông, xây dựng cột cở kiểu mẫu…

Cũng tại buổi lễ ra mắt CLB hai không ấp Hòa Thành, xã Thủy Liễu, Hội LHPN huyện đã trao tặng giỏ nhựa cho các thành viên CLB, nhằm khuyến khích chị em dùng giỏ nhựa khi đi chợ, hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon, chuyển sang dùng các loại túi giấy, túi vải hoặc túi có thể tái sử dụng để đựng thực phẩm khi đi chợ, không gây ô nhiễm đến môi trường và sức khoẻ của cộng đồng. Đồng thời, CLB cũng ra quân thu gom rác thải và trồng hoa dọc theo tuyến đường ấp Hòa Thành nhằm tạo môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Ngọc Lam