Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn (2014- 2019)

(09:37 | 01/07/2019)

Ngày 28/6/2019, Hội Cựu chiến binh huyện Gò Quao tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn (2014- 2019). 60 đại biểu chính thức đại diện cho trên 2.000 hội viên trong toàn huyện về dự hội nghị.

Qua 5 năm phát động phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước đã tạo thành động lực thúc đẩy hội viên cựu chiến binh phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, khơi dậy tiềm năng to lớn của các thế hệ cựu chiến binh, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ cho quê hương đất nước; luôn đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, luôn tiên phong trong các phong trào, hoạt động xã hội ở địa phương, đặc biệt là phong trào giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới. Bằng các nguồn vốn hỗ trợ, Hội Cựu chiến binh huyện đã tạo điều kiện cho hội viên vay để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Nhờ vậy, các chi hội ở cơ sở đã phát huy tốt truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, gương mẫu vận động nhân dân đoàn kết tham gia các phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. 5 năm qua Hội đã vận động Hội viên tham gia góp vốn xoay vòng với số tiền trên 1,9 tỷ đồng, giải quyết cho hội viên vay, mượn để sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán nhỏ. Đa số Hội viên đều quản lý, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và có hiệu quả. Nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh, trồng trọt và chăn nuôi được hình thành và đem lại hiệu quả kinh tế cao như: mô hình tôm-lúa, khóm-cá; mô hình nuôi lươn; mô hình trồng cây ăn trái; nuôi ba ba, bò, heo, cá nước ngọt, mô hình trồng khóm, chăn nuôi tổng hợp.

RA MAT.jpg

Đại biểu đi dự Đại hội tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu Tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2014-2019 ra mắt hội nghị.

Ngoài ra, Hội còn vận động cán bộ, hội viên, các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ cất 30 căn nhà đồng đội tặng hội viên nghèo gặp khó khăn về nhà ở, kinh phí trên 1,2 tỷ đồng; tham gia sửa chữa, làm mới trên16 km đường giao thông nông thôn; xây trên 400 lò đốt rác, thành lập 8 Câu Lạc bộ môi trường Cựu chiến binh. Bằng những hoạt động thiết thực giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh, đến nay, Hội cựu chiến binh huyện Gò Quao đã có trên 43% số hộ khá, giàu, hội viên có mức sống nghèo giảm còn 1,81%; số chi hội trong sạch vững mạnh năm sau luôn cao hơn năm trước.

DC HON 1.jpg

Đồng chí Dương Kim Hơn (bìa phải) Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn (2014- 2019)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đồng chí Bùi Vũ Tấn, Chủ tịch Hội cựu Chiến binh tỉnh Kiên Giang và đồng chí Nguyễn Xuân Hoài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Cựu Chiến binh huyện đã đạt được trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh guơng mẫu” trong 5 năm qua. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của hội trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Hội Cựu chiến binh huyện cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ đó là: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới. Tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, mỗi Cựu chiến binh phải là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ noi theo, phải thực sự là hạt nhân đầu tàu, gương mẫu và vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ổn định về chính trị, tập trung phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, tích cực tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội nghị đã hiệp thương bầu 14 Đại biểu đi dự Đại hội tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” tỉnh Kiên Giang.

Dịp này, UBND huyện Gò Quao tặng Giấy khen 06 tập thể, 10 cá nhân, Hội cựu chiến binh Huyện tặng Giấy khen 07 tập thể 03 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2014- 2019.

Tại hội nghị Hội cựu chiến binh huyện cũng đã phát động phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024, với chủ đề “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị”./.