Gò Quao ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

(10:12 | 15/07/2019)

Sáng ngày 12/7/2019, Ban Chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè huyện Gò Quao phối hợp xã Thủy Liễu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

Với chủ đề: “Tuổi trẻ Gò Quao tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm “Mỗi cơ sở đoàn, hội thực hiện ít nhất một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 trên địa bàn huyện Gò Quao diễn ra từ tháng 7/2019 đến 31 tháng 8 năm 2019, chọn tháng 7 là tháng cao điểm; với các nội dung công việc trọng tâm là tập trung tuyên truyền xây dựng đời sống nông thôn mới; tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, phòng chống tội phạm và phòng chống ma túy; xây dựng, sửa chữa cầu, đường nông thôn, cất nhà thanh niên, tham gia xây dựng văn minh đô thị; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; phát hoang các tuyến đường, kênh rạch, khai thông cống rảnh, thu gom rác giữ gìn vệ sinh môi trường; thành lập các Câu Lạc bộ thắp sáng niềm tin tại các xã, thị trấn; đảm nhận xây dựng “Tuyến đường sáng-xanh-sạch-văn minh-an toàn”, Tổ chức “Ngày Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” thiết thực hiệu quả. Phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động vui hè cùng thiếu nhi; hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế gia đình; thực hiện các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, chung sức cùng cộng đồng và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; phối hợp thực hiện công trình “Lò đốt rác” tại xã Thủy Liễu, thành lập mới Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường.

tronghoa.JPG

Hình ảnh đoàn viên, thanh niên ban ngành huyện và xã đoàn Thủy Liễu phát hoang, trồng hoa trên tuyến đường Thanh Gia – Thủy Liễu đoạn ấp Thạnh Hòa 3, thuộc xã Thủy Liễu.

Qua phong trào hoạt động tình nguyện nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, học sinh, sinh viên, góp phần vào việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề khó khăn của cộng đồng, đặc biệt là chung tay xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, Đoàn Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM tặng xã Đoàn Thủy Liễu 01 ngôi nhà thanh niên trị giá 30 triệu đồng; Ban Chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè huyện Gò Quao tặng 45 suất quà cho các em học sinh xã Thủy Liễu có hòan cảnh khó khăn, trị giá mỗi phần quà 250 ngàn đồng; Huyện Đoàn Gò Quao cũng đã vận động tặng 300 quyển tập cho Xã Đoàn Thủy Liễu; tặng 2 công trình lò đốt rác cho Xã Đoàn Thủy Liễu và Thới Quản trị giá 12 triệu đồng; Công ty Điện lực Kiên Giang tặng Huyện đoàn Gò Quao 5 ngàn quyển tập.

111.jpg

Đồng chí Lê Kim Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch tình nguyện hè huyện tặng quà cho các em học sinh xã Thủy Liễu.

Sau lễ ra quân, 80 lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện ban, ngành huyện và xã Thủy Liễu đã tham gia phát hoang, trồng hoa tuyến giao thông ấp Thạnh Hòa 3.

Lâm Cảnh