Chính trị, xã hội

Xã Định An (Gò Quao) khánh thành cầu giao thông nông thôn

(15:06 | 21/08/2019)

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945 – 2/9/2019). Ngày 16/8/2019, Cán bộ và nhân dân ấp An Lợi, xã Định An vui mừng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn nối liền 3 ấp An Lợi, An Phước và An Hưng.

Cầu giao thông nông thôn ấp An Lợi, xã Định An được xây dựng cơ bản bằng bê tông cốt thép dài 35m, ngang 2,5m, tổng kinh phí xây dựng trên 90 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương vận động gia đình bà Danh Thị Mai hỗ trợ tiền, vật tư trị giá 60 triệu đồng; phần còn lại do chính quyền địa phương và ấp vận động nhân dân đóng góp ngày công để xây dựng.

khanhthanh.jpg

Đại diện chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu GTNT Ấp An Lợi.

Cầu được khánh thành và đưa vào sử dụng đáp ứng được sự mong đợi từ lâu của người dân địa phương, nhất là các em học sinh được đến trường thuận lợi hơn.

caumoi.jpg

Người dân và các em học sinh được đi trên cây cầu mới

Dịp này, UBND xã Định An khen thưởng 06 cá nhân có thích tích trong vận động, đóng góp xây dựng cầu giao thông nông thôn ấp An Lợi; chính quyền địa phương xã, ấp cũng vận động các mạnh thường quân tặng quà cho các em học sinh nhân dịp bước vào năm học mới.

Từ đầu năm 2019, xã Định An đã vận động các nhà tài trợ, các mạnh thường quân tài trợ xây dựng được 07 cây cầu giao thông nông thôn, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng. Đây là những việc làm thiết thực thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, nhà từ thiện, các mạnh thường quân, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã Định An từng bước xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, góp phần cho xã giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới./.