Chính trị, xã hội

Xem với cỡ chữAA

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang khánh thành cầu giao thông nông thôn, tại xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc

(07:41 | 06/10/2020)

Chiều ngày 30/9/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp huyện Gò Quao và xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Kênh Mới, thuộc ấp 10, ấp 11.

Đến dự lễ khánh thành có ông Danh Út, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang

Cầu giao thông nông thôn Kênh Mới được xây dựng cơ bản bằng bê tông cốt thép dài 35 mét, rộng, 3 mét, tải trọng 5 tấn, đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật đường giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới, tổng trị giá trên 450 triệu đồng, do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vận động chính phủ Nhật bản tài trợ.

Cầu được khánh thành đưa vào sử dụng đáp ứng được sự mong đợi từ lâu của người dân địa phương, phục vụ việc đi lại, mua bán hàng hóa của người dân tại địa phương, nhất là các em học sinh được đến trường thuận lợi hơn, cũng như góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và tạo vẽ mỹ quan nông thôn, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương. Đặc biệt, góp phần cùng xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới trong thời gian qua.

Ông Danh Út (giữa) Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang cùng chính quyền địa phương thực hiện cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Kênh Mới

Đây là những việc làm thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, nhà từ thiện, các mạnh thường quân góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc từng bước xây dựng hoàn chỉnh hệ thống giao thông, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của nhân dân.

Được biết, đây là cây cầu nằm trong dự án xây dựng 06 cây cầu giao thông nông thôn tại 04 huyện: An Biên, An Minh, Gò Quao và Châu Thành do Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh vận động chính phủ Nhật bản tài trợ, với tổng kinh phí xây dựng là trên 2 tỷ đồng.

Các đại biểu và người dân đi trên chiếc cầu mới

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh trên địa bàn xã vui Tết trung thu năm 2020./.