Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Gò Quao tổ chức Liên hoan văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân 2018

(10:28 | 21/02/2018)

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018); mừng xuân Mậu Tuất 2018. Tối ngày 13/02/2018, UBND huyện Gò Quao tổ chức khai mạc Liên hoan văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018.

Nét mới của liên hoan văn nghệ huyện Gò Quao lần này là không tập trung thi diễn tại trung tâm huyện mà 11 xã thị trấn chia ra làm 3 cụm tổ chức thi diễn 3 đêm tại các xã Thủy Liễu, Vĩnh Tuy và Vĩnh Hòa Hưng Bắc; Qua đó tuyển chọn 16 tiết mục xuất sắc thi diễn tại huyện. Nhờ có thời gian chuẩn bị, tập dợt chu đáo nên hầu hết 16 tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, trang phục đẹp thu hút hàng ngàn lượt người xem và cổ vũ.

1a.jpg

Đồng chí Đào Văn Lẹ - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện (đứng thứ tư, từ trái qua), và Bà Nguyễn Thị Hồng Đoan – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện (đứng thứ ba, từ trái qua) trao tặng “Nhà Đại Đoàn Kết” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, tại đêm liên hoan văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018.

Nội dung chủ đề của liên hoan lần này tập trung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu đôi lứa và sự đổi thay của quê hương đất nước. Liên hoan văn nghệ mừng Đảng-mừng xuân huyện Gò Quao lần này đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp cho những người yêu thích văn nghệ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo ra sinh khí vui tươi phấn khởi để bà con cùng vui xuân đón tết. Thông qua liên hoan đã phát hiện thêm nhiều giọng hát hay, gương mặt mới để có hướng châm bồi làm nòng cốt cho phong trào văn nghệ quần chúng ở địa phương trong thời gian tới.

2a.jpg

Đồng chí Nguyễn Vũ Huy - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học tốt trên địa bàn huyện.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN huyện Gò Quao trao tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; Hội Khuyến học huyện trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học tốt, với tổng trị giá 20 triệu đồng./.

Lâm Cảnh