Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Giáo dục, đào tạo

Gò Quao sẵn sàng cho năm học mới

(14:19 | 29/08/2017)

 Cùng với học sinh trong tỉnh, trên 22 ngàn học sinh các cấp của huyện Gò Quao chuẩn bị bước vào năm học mới 2017-2018. Với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên; tập trung làm tốt công tác tuyển sinh, đảm bảo trẻ em đúng độ tuổi được đến trường.

Năm học 2017-2018, huyện Gò Quao phấn đấu huy động trẻ mầm non đến trường đạt trên 98%, tiểu học và trung học cơ sở đạt 99%. Năm học mới bắt đầu trong điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy khang trang, sạch đẹp và hiện đại hơn, đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy của học sinh, giáo viên trong tình hình mới. Trong hè vừa qua, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện đã đầu tư hơn 24 tỷ đồng để xây dựng mới, sửa chữa gần 75 phòng học và mua sắm trang thiết bị dạy học cho các trường trên địa bàn huyện.

Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục cho các trường, công tác chuẩn bị nhân sự cho năm học mới cũng được Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện triển khai thực hiện, tiến tới ổn định công tác tổ chức tại các trường học. Ngoài ra, để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, ngành đã tổ chức các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên nhằm giúp cho đội ngũ giáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, đồng thời bổ sung những kiến thức mới để phục vụ cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả cao. Đặc biệt từ đầu tháng 8, Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện đã hướng dẫn các trường khẩn trương chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức khai giảng năm học mới, lồng ghép với việc tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho các em học sinh nhân ngày khai trường.

Nhiều ngày nay, các thầy, cô giáo Trường THCS Vĩnh Phước A, xã Vĩnh Phước A đã tích cực dọn vệ sinh, chuẩn bị các trang thiết bị, bàn ghế cho năm học mới. Trao đổi với chúng tôi, thầy Võ Trung Hải, Hiệu trưởng trường cho biết, năm học này trường có 12 lớp với 300 học sinh, trong đó khối lớp 6 có 102 em. Hè vừa qua, trường đã được đầu tư xây dựng 6 phòng học, nhà hiệu bộ, cải tạo hệ thống điện, quạt và một số công trình phụ trợ khác nhằm tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ cho năm học mới.

Có thể nói, không khí chuẩn bị năm học mới tại các trường trên địa bàn huyện đang rất khẩn trương. Các công đoạn từ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập đến việc biên chế lại lớp học, giải quyết chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh, phân công chuyên môn và sắp xếp thời khóa biểu cho giáo viên đã được các trường hoàn thành trong nhiều tuần qua. Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Doãn Tuy, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vĩnh Phước A2, xã Vĩnh Phước A cho biết: Để nâng cao chất lượng giáo dục, năm học mới này trường đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình, trong đó phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Gắn chất lượng, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh với trách nhiệm giáo viên trực tiếp giảng dạy.

 

Có thể khẳng định, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón năm học mới 2017-2018 với nhiều đột phá, gặt hái thêm nhiều thành tích mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Lâm Cảnh