Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Giáo dục, đào tạo

Trường tiểu học số 1 xã Thủy Liễu đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

(15:07 | 09/02/2018)

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/02/2018, sáng ngày 5/02/2018, thầy và trò trường Tiểu học số 1 xã Thủy Liễu, huyện Gò Quao long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường Tiểu học số 1 xã Thủy Liễu được thành lập từ năm 1996. Trải qua 21 năm xây dựng và phát triển với sự quan tâm của các cấp chính quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gò Quao cùng sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường với phương châm: dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, thầy cũng phải thi đua dạy tốt, trò cũng phải thi đua học tốt, với tin thần đoàn kết quyết tâm cao của tập thể cán bộ giáo viên, đến nay trường Tiểu học số 1 xã Thủy Liễu đã có nhiều đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hoạt động dạy và học. Đặc biệt đến nay trường đã thực hiện hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chuẩn xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình như: thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý nhà trường; nâng cao trình độ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hoạt động dạy và học; Giữ vững mối quan hệ giữ nhà trường, gia đình và xã hội; nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

hinh11.jpg

Ông Ngô Thanh Hùng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng nội vụ huyện (bìa trái),

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện

trao Bằng công nhận Trường Tiểu học số 1 Thủy Liễu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Trong đó nổi bậc là hằng năm tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt 73,1%, giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 30,7%, không có giáo viên xếp loại yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ; năm học 2016-2017, nhà trường đạt các tiêu chí chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, tỷ lệ huy động trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; kết quả học sinh được lên lớp và đạt 99,3%; 100% học sinh được công nhận hoàn thành hết bậc tiểu học; Liên đội nhà trường được công nhận Liên đội xuất sắc. Với sự nổ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh  đến nay trường Tiểu học số 1 xã Thủy Liễu đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đây là thành quả của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã phấn đấu.

hinh222.jpg

Tiết mục múa của các cô giáo trường Mầm Non xã Thủy Liễu trong buổi lễ

Trường Tiểu học số 1 xã Thủy Liễu đón nhận Bằng

công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Để giữ vừng trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “trường xanh, sạch, đẹp và an toàn”, phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Dịp này Phòng giáo dục và đào tạo huyện vận động các mạnh thường quân tặng 10 suất học bổng mỗi suất 500 ngàn đồng, cho các em học sinh của trường có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó học tốt./.

Lâm Cảnh